Bí ẩn hậu duệ Quan Vũ có đao pháp “xuất quỷ nhập thần”, không đối thủ ở Trung Quốc

loading...

Quang Tấn cầm chiếc đại đao loan vun vút. Bất chợt, ông xoay người chém đứt đôi cây dừa làm người xem tưởng chừng Quan Vũ vừa sống lại…

Đao pháp “vô đối” ở Trung Quốc

Lê Quang Tấn là võ sư cao cấp phái Võ Đang, hiện là Chủ tịch Hiệp hội võ thuật tỉnh Tứ Xuyên. Ông sinh ngày 23/11/1967, từng được truyền thông Trung Quốc ca ngợi là “Hậu duệ Quan Vũ” nhờ sở hữu đao pháp xuất quỷ nhập thần.

Website Daquanshi ở Trung Quốc từng mô tả về Lê Quang Tấn: “Những võ sư đương thời của Võ Đang phái và Nga My phái không ai qua được Lê Quang Tấn. Trải qua hơn 40 năm luyện võ, Quang Tấn giống như một thiên tài, là người sở hữu thần lực. Quang Tấn tinh thông nhiều loại binh khí nhưng nếu cầm một cây đại đao trong tay, ông ta sẽ không có đối thủ trong thiên hạ”.

Lê Quang Tấn ngoài là một võ sư cổ truyền thì ông từng là võ sĩ tán thủ nổi tiếng nhất tại Tứ Xuyên. Trong một lần đấu đả lôi đài cách đây hơn 20 năm, ông từng đá gãy chân một đối thủ nặng hơn mình tới 30 kg chỉ bằng một cú ra đòn. Trận đấu kết thúc vô cùng chóng vánh chỉ trong vòng 15 giây.

Sở dĩ Quang Tấn được đặt biệt hiệu “Hậu duệ Quan Vũ” bắt nguồn từ một lần ông tham dự giải võ thuật cổ truyền tỉnh Tứ Tuyên. Tại đây, ông đã thi triển bài đại đao đẹp mắt đến nỗi các thành viên trong ban giám khảo ai nấy đều phải kinh ngạc. Khi đó, chủ tịch hiệp hội võ cổ truyền Trung Quốc đã ca ngợi: “Cả đời tôi chưa từng được xem một bài đao pháp nào tuyệt luân tới như vậy”.

Thông thường, Quang Tấn thích tập với cây đại đao mà ông từng thuê một thợ rèn nổi tiếng nhất ở Long Nguyên – trung tâm nổi tiếng nhất Trung Quốc chuyên rèn binh khí từ thời xa xưa. Đại đao của Quang Tấn nặng 9kg, rất nặng so với một cây đại đao thông thường mà các võ sĩ wushu hay võ cổ truyền thường dùng ngày nay.

Đại đao của Quang Tấn có lưỡi vô cùng sắc bén. Một lần, trong lúc ngẫu hứng, ông cầm “bảo bối” của mình để thi triển công phu. Ông vung đao chém một nhát đứt đôi cả cây dừa khiến những người chứng kiến vỗ tay không ngớt.

Đao pháp của Quang Tấn được mô tả là có tốc độ nhanh đến nỗi người ta chỉ nhìn thấy ánh đao lóe lên rồi chuyển động chứ không thể nhìn rõ đòn thế cách di chuyển trong tấn pháp và thân pháp của ông.

Nhờ sở hữu bài đại đao “không có đối thủ” ở Trung Quốc nên Quang Tấn không ít lần được mời tham gia đóng phim. Song, ông luôn từ chối.

Lê Quang Tấn tinh thông kiếm pháp bên cạnh đao pháp.
Chứng chỉ võ thuật của Lê Quang Tấn.

Ba lần thách đấu Từ Hiểu Đông đều bất thành

Lần đầu tiên mà Lê Quang Tấn thách đấu Từ Hiểu Đông là tháng 5/2017, ít ngày sau khi võ sĩ MMA hạ đo ván Ngụy Lôi chỉ sau khoảng 20 giây.

Theo China News, Quang Tấn đã trải lòng sau khi chứng kiến một võ sư cổ truyền bị Từ Hiểu Đông sỉ nhục: “Tôi đã xem video của Ngụy Lôi và Hiểu Đông. Hôm đó, tôi không tài nào chợp mắt nổi.

Tôi rất buồn khi làng võ Trung Quốc đang có quá nhiều người như Ngụy Lôi. Mặc dù Từ Hiểu Đông rất kiêu ngạo nhưng tôi không căm ghét anh ta. Anh ta nói 90% võ sư ở Trung Quốc là giả mạo và tôi nghĩ điều đó là sự thật.

Những võ sư dởm thường rất sợ tỉ thí bởi họ không muốn mất đi thể hiện của mình. Nhưng tôi không thể nằm trong số đó. Tôi muốn thách đấu Từ Hiểu Đông để chứng minh võ cổ truyền Trung Quốc vẫn còn những võ sư thực thụ”.

Thời điểm đó, lời thách đấu của Quang Tấn đã không nhận được phản hồi nào từ phía Từ Hiểu Đông. Sau đó, Quang Tấn từng 2 lần nữa công khai tuyên chiến Hiểu Đông thông qua mạng xã hội nhưng ý nguyện của ông vẫn chưa thể thành hiện thực.

Theo China News, Quang Tấn cao 1m73, nặng 73 kg (nhẹ hơn Hiểu Đông khoảng gần 20kg). Tuy nhiên, vị cao thủ từ Tứ Xuyên luôn tự tin vào khả năng hạ đo ván Hiểu Đông nhờ kỹ năng tán thủ của mình nhưng không hiểu vì lý do gì mà Từ Hiểu Đông đã không ngó ngàng tới lời thách đấu này.

Được biết hiện nay, Quang Tấn vẫn là HLV đào tạo Thái Cực Quyền và Nga Mi phái hàng đầu ở Trung Quốc, với khoảng 10 ngàn đệ tử.

Theo Trí Thức Trẻ

languarr