Bí mật của Ninja: Donohi – dụng cụ giữ ấm

Nhắc đến Ninja, chúng ta đều chỉ nghĩ đến những kỹ năng ám sát, chiến đấu điêu luyện cùng khả năng di chuyển bậc thầy.

Bảo tàng Ninja và sự thật về những huyền thoại

Bạn không thể bỏ lỡ 4 bộ phim về Ninja Nhật Bản này!

Thế nhưng, một cánh én không làm nên mùa xuân, bấy nhiêu là chưa đủ để viết nên những câu chuyện huyền thoại. Các ninja nổi tiếng với khả năng sử dụng những phát minh đơn giản mà độc đáo để phục vụ tối đa cho “nghề nghiệp” của mình. Với đặc thù công việc do thám, theo dõi có thể kéo dài nhiều ngày việc giữ ấm cho cơ thể là một trong những bài toán nan giải khi các ninja phải thường xuyên “cắm chốt” trong thời tiết giá lạnh.

Và Donohi đã ra đời trong hoàn cảnh đó.

Theo Antony Cummins, tác giả cuốn “In Search of the Ninja”, ninja thường sử dụng donohi để chống rét. Donohi là công cụ giữ ấm bằng tre, sắt hoặc đồng. Chúng chứa các vật liệu dễ cháy như rượu, thuốc súng và vải. Người ta gắn tsuketake, một công cụ bắt lửa, vào donohi để đốt cháy nhiên liệu. Donohi có thể cháy trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày.

2

Đôi tay rất quan trọng đối với ninja. Họ phải giữ ấm, không để chúng tê cóng. Vì thế, donohi là một công cụ hữu ích. Ngoài ra, nó là một nguồn lửa gọn nhẹ và dễ sử dụng. Ninja có thể dùng nó để đốt lửa, nấu nướng mọi thứ họ có thể có được. Donohi được thiết kế đặc biệt để có thể không tạo ra nguồn lửa quá lớn, cũng như tiết kiệm được nhiên liệu cháy.

Nếu có hứng thú với công cụ đặc biệt này, bạn có thể theo dõi video clip sau để tự chế cho mình một chiếc Donohi cho những chuyến du lịch bụi.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”92238″]

Phạm Vũ