Choáng trước những hình ảnh trẻ thơ ở Thái Lan trên võ đài khốc liệt

Nhiều trẻ em ở Thái Lan đã bước lên võ đài thi đấu như những võ sĩ trưởng thành chỉ để kiếm ít tiền thù lao.

Muay Thai (hay còn gọi là môn quyền Thái) là môn võ thuật cổ truyền đồng thời là môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Được trở thành một võ sĩ nổi tiếng là một ước mơ của trẻ em ở đây. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để đạt được ước mơ đó.

vo-thuat-infoo1

vo-thuat-infoo2

Ở Thái Lan, nhiều bé gái cũng phải gồng mình lên và bước lên võ đài để thi đấu. Do hoàn cảnh quá khó khăn nên rất nhiều trẻ em ở Thái Lan đến với môn võ này. Các em bước lên võ đài thi đấu như những võ sĩ trưởng thành và nhận được số tiền thù lao ít ỏi từ các huấn luyện viên.

vo-thuat-infoo4

Quá trình tập luyện để trở thành võ sĩ môn quyền Thái tự do diễn ra rất khắc nghiệt và không hề dễ chịu chút nào. Các em cũng có các huấn luyện viên chăm sóc và dạy dỗ.

vo-thuat-infoo6

vo-thuat-infoo9

Có những giây phút cam go, quyết liệt trên sàn đấu. Những cú ra đòn quyết liệt y như người lớn được du khách trầm trồ khen ngợi nhưng rủi ro cũng đến với các em từ đây khi tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

vo-thuat-infoo12

Khoảng thời gian hiếm hoi để nghỉ ngơi. Các huấn luyện viên cố gắng lấy tinh thần cho vận động viên, đồng thời cũng sơ cứu vết thương cho “học trò” của mình.

vo-thuat-infoo15

vo-thuat-infoo18
Thi đấu xong, các em sẽ nhận tiền thưởng du khách, và phải nộp tiền cho huấn luyện viên, chứ không được giữ.

Mối nguy hại luôn rình rập các võ sĩ nhí, những chấn thương có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển cả về thể chất cũng như tinh thần của các em. Nhiều võ sĩ đã phải kết thúc sự nghiệp khi mới bước sang tuổi thứ 26.

Trần Thiện

loading...

languarr