Dao Glauca B1 – tử thần gai góc của Đặc nhiệm Pháp

loading...

Trong khi đặc nhiệm các nước khác quan tâm đến việc tối ưu khả năng sát thương của vũ khí lạnh thì đặc nhiệm GIGN Pháp lại quan tâm tới tính đa dụng. Và đó là lý do Glauca B1 ra đời.

Kỹ thuật sử dụng vũ khí lạnh của quân đội Philippines

Trường kiếm Zweihaender – vũ khí lạnh lớn nhất trong lịch sử

Đặc nhiệm GIGN Pháp phải xử lý nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, phổ biến nhất là các hoạt động chống khủng bố. Ý thức được môi trường tác chiến đa dạng và hàng trăm ngàn mẫu tình huống có thể xảy ra, đặc nhiệm Pháp quan niệm rằng sự đa năng của vũ khí chính là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tác chiến. Và dĩ nhiên, con dao bất ly thân của họ cũng không nằm ngoài yêu cầu đó.

Dao Glauca B1

Extrema Ratio trở thành hãng dao găm được GIGN tin tưởng hợp tác nghiên cứu loại dao găm mới. Ngay từ những mẫu phác thảo đầu tiên, Glauca B1 đã “hiện hình” với vẻ ngoài đầy góc cạnh. Nếu tính cả phần lưỡi răng cưa chuyên dùng để cắt dây thừng và lưỡi dao nhỏ giấu ở phần chuôi, con dao này sở hữu đến 5 đoạn lưỡi với độ bén khác nhau và tương ứng với nhiều công dụng riêng biệt.

Dao Glauca được gấp gọn và đeo trên leg drop đùi phải của một lí GIGN
Dao Glauca được gấp gọn và đeo trên leg drop đùi phải của một lính GIGN

Bên cạnh đó, Glauca B1 còn được thiết kế lại phần chuôi, tạo nên một mũi nhọn hết sức tinh tế để dễ dàng đục vỡ kính cửa – một thao tác mà các đặc nhiệm chống khủng bố thường xuyên phải thực hiện. Tuy vỏ dao được thiết kế để dễ dàng gắn riêng trên bắp chân hoặc leg drop (phụ kiện dùng để gắn dao vào súng quanh đùi người sử dụng), Glauca B1 vẫn được thiết kế thêm một chức năng mà hiếm loại dao quân sự nào có được: khả năng xếp gọn lại và móc gài thắt lưng, túi quần. Điều này khiến Glauca B1 trở thành con dao bất ly thân thực sự của những người lính, bất kể họ đang mặc quân phục hay thường phục. Nhỏ gọn và tiện mang theo bên mình cũng là lý do khiến cho Glauca B1 luôn được các khách hàng dân sự săn tìm, bất chấp cái giá không hề rẻ: gần 400 USD.

Video clip: cận cảnh con dao Glauca B1

[jwplayer player=”1″ mediaid=”110783″]

Y.N

 

 

languarr