Đi tìm sự thật Cửu âm chân kinh

loading...

Nếu như huyền thoại Dịch cân kinh đã được cộng đồng công nhận như một bí quyết dưỡng sinh có thật trong lịch sử thì những câu hỏi về Cửu âm chân kinh vẫn đang khiến giới nghiên cứu đau đầu.

Kim Dung đã “chém gió” quá lố về Dịch cân kinh

Cửu Âm Chân Kinh: Bí kíp võ công chấn động giang hồ

CỬU ÂM CHÂN KINH TRONG KIẾM HIỆP

Năm 1957, Kim Dung công bố bộ truyện Anh hùng xạ điêu – một tác phẩm nhanh chóng trở thành kinh điển và khơi nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm truyện, điện ảnh đề tài kiếm hiệp sau này. Trong tác phẩm đó, Cửu âm chân kinh xuất hiện lần đầu tiên, được miêu tả là: “Cuốn bí kíp do Đạt Ma sư tổ từ Tây Trúc sang Trung Hoa giao chiến với võ lâm quần hùng, sau này về ở ẩn 9 năm, giác ngộ hết các tinh hoa võ học rồi tập hợp lại mà thành”.

Những bí kíp võ thuật kiếm hiệp luôn là đề tài được quan tâm
Những bí kíp võ thuật kiếm hiệp luôn là đề tài được quan tâm

Điều thú vị rằng, đích thân Kim Dung sau này đã chỉnh sửa lại nguyên tác truyện, viết lại lai lịch của Cửu âm chân kinh sau khi tham khảo những nghiên cứu khảo cổ của Văn phòng Điều tra – Tìm kiếm văn vật huyện Sùng Nhân – Giang Tây. Tất cả những truyện có nhắc đến Cửu âm chân kinh (bao gồm cả Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long ký) đề được sửa đổi một cách thống nhất về lai lịch của cuốn bí kíp này.

Trong Anh hùng xạ điêu, Cửu âm chân kinh được nhắc đến bởi nhân vật Chu Bá Thông. Theo bậc kỳ nhân nổi tiếng với biệt hiệu “Lão ngoan đồng” này, Cửu âm chân kinh được viết bởi Hoàng Thường, một bậc đại quan thời Bắc Tống. Về sau, khi Hoàng thường qua đời, cuốn Cửu âm chân kinh đã tham gia vào nhiều tình tiết đáng chú ý của truyện, trở thành nguyên nhân của nhiều cuộc tranh đoạt đẫm máu. Trong số đó, không thể không nhắc đến trận Hoa Sơn luận kiếm giữa Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Âu Dương Phong (Tây Độc), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế), Hồng Thất Công (Bắc Cái), và Vương Trùng Dương. Và đây chính là điểm mở ra những câu hỏi về tính chân thực của Cửu âm chân kinh, bởi lẽ Hoàng Thường lại chính là một nhân vật… có thật.

Một tài liệu cổ về Cửu âm chân kinh
Một tài liệu cổ về Cửu âm chân kinh

Độc chiêu Cửu âm bạch cốt trảo mà Mai Siêu Phong (đệ tử Hoàng Dược Sư) và Chu Chỉ Nhược (Đệ tử, sau này là Chưởng môn Nga My) từng sử dụng cũng chính là một phần công phu được tạo thành bởi Cửu âm chân kinh. Những “đứa con rơi” khác của Cửu âm chân kinh là Thôi tâm chưởng, Cửu dương thần công (của Toàn Chân giáo), Tử hà thần công, Thái thanh cương khí, Huyền môn cương khí… tuy chỉ là một phần được đúc kết từ cuốn bí kíp, chưa bao gồm được hết tinh hoa tuyệt kỹ nhưng đã có thể gây sóng gió giang hồ. Như vậy cũng đủ hiểu rằng trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, Cửu âm chân kinh có sức mạnh đáng sợ như thế nào.

Theo Chu Bá Thông – người lĩnh hội được Cửu âm chân kinh từ sư phụ Hoàng Dược Sư, bí kíp này có thể khiến người luyện thành đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cụ, bách độc bách xâm, trở thành thân kim cang bất hoại, đồng thời khai mở nguồn lực nội công thâm hậu.

Cũng như những nhân vật 'chọc trời khuấy biển' khác, Dương Quá cũng có một phần bản lĩnh phụ thuộc Cửu âm chân kinh
Cũng như những nhân vật ‘chọc trời khuấy biển’ khác, Dương Quá có một phần bản lĩnh phụ thuộc Cửu âm chân kinh

TRUY TÌM NGUỒN GỐC CỬU ÂM CHÂN KINH

Những cuộc khảo cổ khu mộ vị quan Hoàng Thường của Văn phòng Điều tra – Tìm kiếm văn vật huyện Sùng Nhân – Giang Tây, Trung Quốc chính là nguồn gốc cho những suy đoán về sự thân Cửu âm chân kinh.

Theo truyện, thời Bắc Tống, hoàng đế Huy Tông hạ chiếu tập hợp tất cả di thư của đạo gia trong thiên hạ để làm bộ Vạn thọ Đạo tạng. Phụ trách công việc quan tọng này, Hoàng Thường phải chú tâm từng câu chữ, từng chi tiết. Từ đó, ông trở nên tinh thông Đạo học, ngộ ra được tầng sâu của võ công rồi theo đó tu luyện cả nội – ngoại công, trở thành cao thủ.

Quách Tĩnh - một nhân vật cũng từng tập luyện Cửu âm chân kinh
Quách Tĩnh – một nhân vật cũng từng tập luyện Cửu âm chân kinh

Về sau, vua Huy Tông phái Hoàng Thường đem binh đi tiêu diệt Ma giáo (Minh giáo). Ông đánh bại nhiều cao thủ nhưng bị trọng thương phải đi trốn. Ở nơi núi hoang, Hoàng Thường nhớ lại những chiêu thức võ công của các địch thủ để tìm cách phá giải. Hơn 40 năm sau, khi đã triệt ngộ, ông muốn hạ sơn báo thù thì kẻ thù xưa đã qua đời hết. Hoàng Thường bèn đem những công phu thượng thừa của các môn phái viết thành Cửu âm chân kinh.

Theo những gì được xác nhận từ sử sách, Hoàng Thường là một nhân vật có thật. Ông sống vào khoảng 1043 – 1130 và là đại quan tỉnh Phúc Kiến. Có văn bản khác lại cho rằng ông là Lễ bọ thương thư. Sống trong thời hoàng kim của võ thuật Trung Hoa (thời Bắc Tống có nhiều cuộc chiến tranh liên miên với quân Liêu, Kim và các cuộc nổi loạn của nông nô), lại có dịp được tiếp xúc với các bậc võ tướng, nhân sĩ kiệt xuất để rồi lĩnh hội, biên soạn được bí kíp võ công là điều hoànn toàn có cơ sở. Cũng theo sử sách, việc Hoàng Thường ham thích đạo thuật, có học vấn và tư duy hơn người đồng thời được giao việc phụ trách in ấn bộ Vạn thọ Đạo tạng là điều có thật.

Nếu Hoàng thường là có thật, liệu Cửu âm chân kinh cũng từng tồn tại
Nếu Hoàng thường là có thật, liệu Cửu âm chân kinh cũng từng tồn tại

Nhắc đến các loại công phu có thể làm cơ thể trở nên kim cang bất hoạt, chúng ta có thể kể đến Kim Chung Tráo – một trong Thất thập nhị huyền công của Thiếu Lâm. Là một công phu có thật, Kim Chung Tráo có thể khiến cơ thể người tập như gang thép, chịu đựng được các tác động ngoại lực như đâm, cắt của vũ khí bén. Như vậy, những gì miêu tả về Cửu âm chân kinh cũng không phải là không có cơ sở.

Dẫu vậy, vẫn không ai có thể nói chính xác sự thật về Cửu âm chân kinh của đời thực. Với những người hâm mộ kiếm hiệp, có lẽ họ cũng không cần sự thật ấy. Cửu âm chân kinh vẫn mãi là một trong những tình tiết lớn và quan trọng nhất trong sự thành công của kiếm hiệp Kim Dung. Sức mạnh của Cửu âm chân kinh trở thành thứ ma lực vô hình, lôi kéo cả giang hồ vào những cuộc tranh đoạt, tạo nên những mối quan hệ thú vị giữa những nhân vật truyện.

Nếu đã chán chê với các tác phẩm truyện và điện ảnh, tự bản thân bạn cũng có thể tự mình viết lại câu chuyện anh hùng trong tựa game Cửu âm chân kinh, phát hành bởi Vinagame. Không chỉ tạo nên một không gian game đậm chất kiếm hiệp, game Cửu âm chân kinh còn chăm chút từng chi tiết thú vị, chẳng hạn như bối cảnh Tống Kim Đại Chiến – đúng và thời gian thực của cuộc đời Hoàng Thường và câu chuyện bí kíp. Tham gia ngay bây giờ để trải nghiệm những thay đổi mới nhất của đợt BIG UPDATE:

Cửu Âm Mobile hay Cửu Âm Chân Kinh VNG là một game đáng chơi đối với các tín đồ kiếm hiệp.
Cửu Âm Mobile hay Cửu Âm Chân Kinh VNG là một game đáng chơi đối với các tín đồ kiếm hiệp.

Lục Phái Đồng Tâm – Tống Kim Đại Chiến

Phiên bản HOT nhất Cửu Âm có gì ???

🔥  Cái Bang chính nghĩa

🔥  Hàng Long chưởng pháp với sát thương vô cùng mạnh

🔥  Hệ thống linh sủng cực ĐÃ

🔥  Chiến trường Tống Kim 25 vs 25 cực COOL

p103

 Bạn đã sẵn sàng tự viết nên câu chuyện Cửu Âm của mình?

Tải game: http://m.onelink.me/abce8960

Website: http://bit.ly/2f3vtyM

 VoThuat.VN 

languarr