Đôi vợ chồng Belarus nên duyên nhờ võ Việt

Đã 14 năm gắn bó với võ cổ truyền Việt Nam, một HLV người Belarus còn tìm được một nửa đời mình nhờ tình yêu với võ Việt.

Đột nhập học viện cảnh sát xem các chiến sĩ luyện võ
Xem lại những bức ảnh hiếm hoi của Lý Tiểu Long và Diệp Vấn.

Siargey Sharenda chỉ là một trong những người tham dự Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam 2015. Nhìn bề ngoài, anh trông giống như một ông béo phục phịch với cái bụng bia dù những đường múa côn của anh là rất đẹp và mượt mà. Tuy nhiên không ai biết được rằng anh Sharenda có nhân duyên với võ cổ truyền Việt Nam lớn thế nào: nhờ nó, anh đã tìm được một nửa của đời mình.

Anh Sharenda kể lại câu chuyện anh gặp vợ mình, cô Katsiaryna Hakovic, trong một lần gặp nhau ởCLB võ cổ truyền Việt Nam. “Tôi đã bị sét đánh bởi một cô nàng xinh đẹp. Nàng cũng đam mê võ cổ truyền VN. Chúng tôi nhanh chóng yêu nhau và nên vợ nên chồng”, anh kể lại.

HLV Siargey Sharenda
HLV Siargey Sharenda

Họ đã có với nhau một mặt con, một cô con gái 9 tuổi hiện cũng tập võ cổ truyền cùng với bố mẹ. Gia đình anh Sharenda đã sang Việt Nam 8 lần, mọi khi là để thăm lại mảnh đất đã giúp anh nên duyên vợ chồng với bạn đời của mình cũng như gặp gỡ các võ sư Việt Nam. Riêng với lần trở lại năm nay, anh Sharenda là HLV của đoàn Belarus sang thi đấu.

Đã gắn bó với võ cổ truyền Việt Nam trong hơn một thập kỷ và gặp nhiều điều duyên phận, anh Sharenda mong ước những điều tốt đẹp hơn cho võ thuật Việt Nam. “Tôi mong một ngày nào đó, võ cổ truyền Việt Nam trở thành một môn trong hệ thống thi đấu chính thức của châu Á hay thậm chí là Olympic”, anh nói.

Câu chuyện về tình yêu võ việt của HLV Siargey Sharenda (bản quyền video thuộc VTV):

https://vimeo.com/136803370

Theo VTV