Kiến thức tự vệ – 5 điều cần phải nhớ để tránh xa nguy hiểm

Trong thời đại ngày nay, những mối nguy hiểm đến tính mạng luôn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào, bất cứ địa điểm nà0. Phải tự vệ như thế nào? Liệu võ thuật có phải là yếu tố duy nhất?

Tự vệ – Tránh bị quấy rối trên xe bus

Kiến thức tự vệ – Làm gì khi bị tấn công trên phố?

Hãy tin vào giác quan của mình

Có thể bạn không biết, nhưng từ khi sinh ra, trong con người vốn đã có sẵn một ‘hệ thống cảnh báo nguy hiểm’ hay còn được biết đến là ‘trực giác’, nhằm giúp chúng ta có thể nhận biết trước những mối nguy hiểm đang rình rập xung quanh. Vì vậy nếu bỗng dưng cảm thấy run sợ trước một sự vật, sự việc gì đó, thì hãy nhanh chóng tìm lấy sự trợ giúp.

Bình tĩnh

Điều cấm kỵ nhất khi đối mặt với sợ hãi đó chính là đánh mất sự bình tĩnh, vì điều đó chỉ làm cho mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn mà thôi. Có được sự bình tĩnh, bạn sẽ có thể quan sát rõ mọi thứ xung quanh, thậm chí có thể lên săn kế hoạch tẩu thoát cho bản thân, hoặc tìm kiếm một vật dụng nào đó đang ở xung quanh để làm vũ khí.

Chạy

Trong tình cảnh chẳng có một ai xung quanh giúp đỡ, như cách ông bà ta vẫn hay dạy ‘Tẩu vi thượng’ (chạy là thượng sách), vì sẽ thật ngốc nghếch nếu cứ đứng đó đối mặt với mối nguy hiểm mà bản thân vẫn chưa biết rõ, thay vì bỏ chạy để giữ lấy sự an toàn cho chính bản thân của mình.

Đừng đứng lại nếu không thể chống trả.

Tăng cường sự linh hoạt cho cơ thể

Hãy tưởng tượng khi bạn đã quyết định ‘tẩu’ nhưng đôi chân bạn thậm chí không thể nhấc lên được vì trọng lượng quá khổ mà nó đang phải gồng gánh thì hậu quả sẽ như thể nào. Do đó hãy luôn luyện tập để có được một cơ thể cân đối và linh hoạt để có thể ứng phó với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Học vài thế phòng thân

Hiện nay, việc học võ tự vệ đã không còn khó khăn như trước đây, khi rất nhiều trường lớp đã được mở ra, thậm chí có cả những lớp học miễn phí. Thậm chí nếu không thích đến những nơi đông người, bạn cũng có thể học vài thế phòng thân ngay trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook,… hoặc thậm chí là từ những bộ phim hành động.

Khám phá võ thuật

Video clip: Một số đòn thế tự vệ của Taijutsu

loading...

languarr