Giải mã vua bắn tỉa hạng nặng ám ảnh nhất thế giới

Trong phân khúc súng bắn tỉa hạng nặng hiện nay, cái tên AS 50 là nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi uy lực mà nó mang lại thật sự khủng khiếp.

Kỹ năng sát thủ tầm gần bằng súng cực đỉnh của quân đội.
Hé lộ sở thích không đụng hàng của đệ nhất Thiếu Lâm – Yi Long.

AS 50 là một súng bắn tỉa hạng nặng sử dụng cỡ đạn 12,7x99mm tiêu chuẩn NATO, súng được sản xuất bởi Accuracy International. AS 50 được chế tạo vào năm 2006, nó được làm chủ yếu từ titan nhẹ cho phép tăng độ bền khi hoạt động.

Đây là một sản phẩm tới từ nước Anh và được coi là loại súng ngắm mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay. Trọng lượng khẩu súng rơi vào khoảng 14,1 kg, có thể bắn được 5 viên đạn trong vòng 1,5 giây mà không cần phải nạp đạn.

Do khối lượng khá nặng nên súng cần có sự hỗ trợ của chân chống phía trước khi bắn. AS 50 hoạt động theo cơ chế trích khí cho phép bắn với tốc độ khá nhanh. 

Khả năng đặc biệt của nó còn là ở việc có thể nhắm bắn được mục tiêu xa tầm 1800m. Độ giật của AS50 thấp, tốc độ nhanh và nó có thể bắn xuyên qua xe bọc thép, bê tông … Đây là một vũ khí hoàn hảo cho các cuộc tấn công âm thầm hoặc ám sát.

AS 50 được trang bị tích hợp kính ngắm quang học hoặc kính ngắm hồng ngoại giúp súng độ chính xác khi bắn ở tầm xa. Súng sử dụng hộp tiếp đạn 5 hoặc 10 viên có thể tháo rời. AS 50 đã được trang bị cho lực lượng đặc nhiệm Anh và NAVY Seal của Mỹ.

Với uy lực của mình, AS 50 thật sự là một nỗi ám ảnh trên chiến trường, một sát thủ thầm lặng mà mọi kẻ thù đều khiếp sợ.
Với uy lực của mình, AS 50 thật sự là một nỗi ám ảnh trên chiến trường, một sát thủ thầm lặng mà mọi kẻ thù đều khiếp sợ.
Cận cảnh một khẩu AS 50 được trưng bày.
Cận cảnh một khẩu AS 50 được trưng bày.

V.Đ