Huấn luyện viên Taekwondo Hàn Quốc bị tố giác vì xâm hại học trò

Liên đoàn Taekwondo Thái Lan sẽ tiến hành cuộc điều tra vụ việc Huấn luyện viên người Hàn Quốc – Chai Young Seok bị học trò là VĐV Rungrawee Kurasa tố giác Chai đã xâm hại thân thể của cô.

VĐV 23 tuổi của đội tuyển Thái Lan, Rungrawee Kurasa, kiện tướng từng đoạt HCĐ giải Vô địch châu Á đã xác nhận việc bị huấn luyện viên người Hàn Quốc đánh đòn vì tội đi trễ trong một trận đấu ngày 11/7 vừa qua trong giải Vô địch quốc gia Hàn Quốc mở rộng tại Gyeongju.

hlv chai young seok
HLV Chai Young Seok

Rungrawee khai báo rằng đáng lẽ ra một huấn luyện viên của đội tuyển sẽ phải điện thoại thông báo cho cô về thời gian diễn ra trận đấu hạng cân 62kg tuy nhiên cô gái không hề biết và đã đến nhà thi đấu trễ, khi mà đối thủ người Hàn Quốc đã khởi động xong. Do đó, cô bị loại khỏi trận đấu này. Và HLV Chai là người trực tiếp giám sát cô.

Trước đó, tại một cuộc họp đội tuyển, Rungrawee cho biết cô cũng đã bị HLV Chai đánh vào mặt và bụng khi cô trả lời câu hỏi của ông rằng vì sao chưa chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu.

hlv chai trong buoi tap voi hoc tro
HLV Chai trong một buổi tập với học trò

Mặc dù Chai đã phải xin lỗi Rungrawee vì hành động nóng tính này vào buổi tối hôm đó tuy nhiên cô cho rằng không thể chịu đựng thêm tình hình này chút nào nữa. Rungrawee đã gọi điện thoại về cho gia đình cô và tuyên bố cô sẽ rời bỏ đội tuyển quốc gia và sẽ khởi kiện HLV Chai về việc này sau khi trở về Thái Lan vào ngày 17/7 tới đây.

Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thái Lan, ông Preecha Tortrakul cho biết: Chủ tịch Pimol Srivikorn đã ra lệnh tiến hành cuộc điều tra vụ việc này và sẽ tổ chức cuộc họp báo vào trưa hôm nay, lúc 14:00 ngày 14/7/2014 tại Trụ sở Bộ Thể thao Thái Lan. Ông Preecha nói: “HLV Chai là một người rất nghiêm túc và ông là một người thầy rất tâm huyết. Tuy nhiên Chai cũng sẽ rất thất vọng nếu một trong các học trò của ông không chuẩn bị sẵn sàng cho việc thi đấu. Chai sẽ cảnh cáo bất kì VĐV nào và có thể đưa ra hình phạt cho những học trò người Thái thường tỏ ra vô kỉ luật và không quen kiểu bị quản lý khắt khe như thế”

Tuy nhiên, Chủ tịch taekwondo Thái Lan tuyên bố tằng ông sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm trong vụ việc này để đảm bảo công bằng cho cả đôi bên.

HLV Chai Young Seok cũng là người thầy đã từng huấn luyện cho hai VĐV nổi tiếng khác của Thái Lan là Yaowapa Boorapolchai – HCĐ Olympic Athens 2004 và Buttree Puedpong – HCB Olympic Luân Đôn 2012.

Hai kiện tướng Olympic này, đồng đội của Rungrawee đã bình luận thêm rằng hành động trừng phạt của HLV Chai là bình thường đối với các thành viên trong đội tuyển. “Bất kì ai trong đội đều có thể bị phạt nếu vi phạm kỉ luật, đôi lúc còn nặng hơn trường hợp của Rungrawee. Nhưng chúng tôi đều thừa nhận lỗi lầm và hiểu được thầy Chai chỉ luôn muốn tốt cho các học trò của ông. Tuy nhiên, có thể Rungrawee là một thành viên mới và còn quá non trẻ nên cô chưa quen với việc này và đã không thể chịu đựng việc bị phạt.”

Thế Hiển