Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng học Kinh doanh thể thao ở đảo Penghu, Đài Loan

loading...

Kinh doanh thể thao là một trong những lĩnh vực hái ra tiền ở các nước đã và đang phát triển trên thế giới. Là một nước đang phát triển với nhu cầu tập luyện thể thao ngày càng cao, Việt Nam hứa hẹn là một thị trường rất lớn cho những người có đam mê kinh doanh trong lĩnh vực này.

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng “máu lửa” với Võ tự do
Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng biểu diễn Calisthenics, khoe 6 múi

Trong những năm qua phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) của quần chúng ở Việt Nam ngày một tiến bộ. Với việc xã hội hóa hoạt động thể thao thành tích cao phù hợp với xu thế phát triển của thế giới đã góp phần nâng cao trình độ vận động viên, năng lực tổ chức, cũng như cán bộ quản lý chuyên môn…Tuy nhiên, để đạt được điều đó yếu tố cần thiết chính là “tính bền vững”. Thế nên việc đào tạo nguồn nhân lực cho khâu tổ chức các sự kiện thể thao là hết sức quan trọng.

Sân vận động ngoài trời trường Đại học Tôn Đức Thắng
Sân vận động ngoài trời trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thực tập từ những năm đầu

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Cử nhân Kinh doanh Thể thao – tổ chức sự kiện & Cử nhân ngành Kinh doanh thể thao giải trí bãi biển. Trong đó, ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện được xây dựng theo khung đào tạo của trường đại học Michigan thuộc TOP 100 trường đại học tốt nhất thế giới với các giáo trình mới nhất và hình thức học tập thực tế nhất.  Ngoài 20% số môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh giúp tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên; điểm đặc biệt khác của chương trình học là 04 học phần thực tập trải dài suốt 4 năm học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ứng dụng kiến thức về kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện vào thực tế ngay từ những năm đầu.

Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng với những trang thiết bị hiện đại
Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng với những trang thiết bị hiện đại

Ngoài ra, Khoa Quản lý thể thao trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn tăng cường phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp đối tác như T.L.T sport marketing corp, Hoàng Nguyên Sport, California Fitness & Yoga center, các câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp, các liên đoàn, hiệp hội thể thao, công ty sự kiện XLE Group, VTH (Vũ Thị Hương)…để tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập và tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Phong trào võ thuật của trường ĐH Tôn Đức Thắng phát triển mạnh
Phong trào võ thuật của trường ĐH Tôn Đức Thắng phát triển mạnh

Cơ hội việc làm rộng mở

Vì là ngành mới và duy nhất, cơ hội việc làm cho sinh viên Ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện là rất lớn như chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên kinh doanh sự kiện – hội nghị – hội thảo – lễ hội – du lịch thể thao – du lịch giải trí, chuyên viên nghiên cứu thị trường thể thao, chuyên viên đàm phán tài trợ, chuyên viên quản lý phòng GYM, quản lý thể thao giải trí, chuyên viên quản lý du lịch thể thao, quản lý khu thể thao ở khách sạn và Resort, chuyên viên quản lý bán hàng thể thao, chuyên viên quản lý công trình thể thao, quản lý CLB thể thao ở trường quốc tế và trường đại học, giám đốc kinh doanh thể thao, chuyên viên tổ chức hoạt động thể dục thể thao tại các cơ sở, câu lạc bộ cấp quận huyện trên cả nước.

Phòng tập Gym trong trường
Phòng tập Gym trong trường

Đặc biệt là ngành Kinh doanh thể thao giải trí trên biển, đây là một chương trình đào tạo liên kết do 2 trường Đại học cấp bằng là Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Penghu ( Đài Loan). Sinh viên tham gia chương trình sẽ học 2 năm tại Việt Nam, và 2 năm tại đảo du lịch nổi tiếng Penghu (Đài Loan) với nhiều môn học về quản lý thể thao, và các môn thể thao giải trí biển như quản lý thể thao, tổ chức sự kiện thể thao, quản trị ngành công nghiệp du thuyền, cano, lặn biển, lướt ván, thiết kế tour du lịch thể thao biển, thiết kế chương trình thể thao biển, các phương pháp cứu nạn trên biển…

Kinh doanh thể thao giải trí bãi biển - ngành học mới của Đại học Tôn Đức Thắng
Kinh doanh thể thao giải trí bãi biển – ngành học mới của Đại học Tôn Đức Thắng

Khi ra trường sinh viên sẽ phải thi để có chứng chỉ quốc tế về hoạt động thể thao biển. Đây cũng là ngành học duy nhất tại Việt Nam đào tạo các chuyên gia quản lý các hoạt động thể thao giải trí trên biển, hướng dẫn đào tạo du khách chơi các môn thể thao dưới nước, xây dựng các chương trình tour du lịch kết hợp thể thao biển, quản lý hoạt động các phòng tập, trung tâm thể thao của các khu resort, khu nghỉ dưỡng…

Box_DHTDT

 Thông tin tuyển sinh vui lòng cập nhật tại: http://tuyensinh.tdt.edu.vn/ hay https://www.facebook.com/Khoahocthethaotdt . Tuyển thủ thể thao quốc gia sẽ được tuyển thẳng và cấp học bổng khi đăng ký vào học chương trình này tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.

PV

languarr