Những lý do dân võ thua cuộc trong thực chiến đường phố

Trong thực chiến đường phố có vài trường hợp võ sĩ bị đánh bại bởi những tay du côn “ngáo đá”, đặc biệt ở Châu Á lại càng dễ thấy hơn so với ở Tây Âu. Hãy cùng Vothuat.vn lý giải điều này.

BÀI HỌC TỰ VỆ: Húc đầu trên đường phố – đúng và sai
Top 3 sai lầm về cuộc chiến đường phố

Tâm lý chiến khác nhau

20120129_jcstreetchurchstreetfight_et0004

Đối với người bình thường thường nghĩ đến hậu quả sau trận đấu, giả dụ như không muốn vướng vào vòng lao lý hay đơn giản chỉ không muốn gặp rắc rối. Còn những kẻ bất cần đời đâu có nghĩ gì đến việc đó, vì vậy những tay côn đồ thường là kẻ ra đòn trước và bất ngờ, trong khi kẻ chiến thắng trong thực chiến đường phố thường là người đánh trước.

Đường phố không phải sàn đấu

fighting-on-the-street

 Một số võ sĩ dư sức đánh bại tên côn đồ tuy nhiên lại thường té ngã do không chú ý quan sát địa thế. Nếu là trên sàn đấu bằng phẳng thì chẳng có gì đáng nói, nhưng trên đường phố có vô số “bẫy tự nhiên” như rác (lon bia hay vỏ chuối chẳng hạn) hay các lỗ lún do quá trình phương tiện giao thông gây nên.

Đừng nói luật ở thực chiến đường phố

kravmaga-street-fight-haim-10

Trên sàn đấu là 1 chọi 1, còn ngoài đường phố có thể là 1 chọi 5 đến 10 người, liệu những chiến thuật trên sàn đấu phù hợp trên sàn đấu?. Tốt hơn bạn nên tạm quên các chiến thuật trên sàn đấu trước khi giao chiến và chuẩn bị tư tưởng chịu đòn.

 Quên không đeo găng khi giao đấu

img-683868723

Trường hợp này thường xảy ra với những Boxer chưa có nhiều kinh nghiệm, găng đấm không chỉ là vật bảo vệ đối thủ mà còn bảo vệ bàn tay của bạn. Đến khi thực chiến đường phố, mặc dù có cú đấm rất mạnh nhưng bạn sẽ cảm thấy đau tay khi dồn một lực lớn đánh vào vật cứng như xương. Trong Boxing có những bài tập để làm cứng nắm đấm, bạn nên tập qua và đừng coi thường nó.

Cuộc chiến 10 đánh 1 kinh hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=ASl6eO7CaiE&feature=youtu.be

 Nguyễn Thái