Nổi da gà với võ sĩ nữ Muay Thai hạ đo ván luôn cả nam

loading...

Ở võ tự do, chúng ta có nữ vương Ronda Rousey, và ở Muay Thai chúng ta có cô bé Phetjeejaa O. Meekhun, tất nhiên cô bé vẫn không tài nào đủ tên tuổi với nhà vô địch UFC của chúng ta, nhưng Phetjeejaa là một tài năng sáng giá vì sau khi càng quét hạng cân nữ, Phetjeejaa còn đánh bại cả những võ sĩ nam đồng trang lứa.

Thách đấu Muay Thái: Phan Thành Nhân và kỉ niệm khó quên
Cô học trò cưng có vẻ đẹp lạ của “Độc cô cầu bại” Muay Thái


Hình 1

Phetjeejaa sinh năm 2002 và tập luyện Muay Thai từ khi mới 7 tuổi, em thi đấu Muay Thai để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Đây là có lẽ là một sự thật phũ phàng cho trẻ em Thái, nhưng cảnh tượng này rất phổ biến tại đất nước chùa vàng.

Phetjeejaa kiếm được số tiền chẳng là bao cho lần thượng đài đầu tiên, chỉ vỏn vẹn 13$, ba mẹ em nghĩ là đó là dấu chấm hết của em, nhưng không, đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Video một trong những cú knockout của Phetjeejaa

Sau khi Phetjeejaa càng quét các hạng cân nữ, vì thế em quyết định mang cơn ác mộng đó đến với các võ sĩ nam đồng trang lứa. Đây rõ ràng là một tình thế khó xử cho các  võ sĩ nam so găng với em, nếu họ thắng thì người ta sẽ phán rằng:”Ồ, anh đánh thắng cô bé gái à!”, nếu họ thua thì sẽ giống như thế này:”Anh đánh chẳng bằng con gái.” Nhưng giới tính không phải là vấn đề khi Phetjeejaa bước vào sàn đấu, bởi vì Phetjeejaa ra đòn như sấm sét và hạ võ sĩ nam như thường.

Video Phetjeejaa đánh ngã đối thủ liên tiếp

Với việc để các trẻ em chiến đấu với nhau bằng Muay Thai khiến nhiều người chỉ trích rất dữ dội, nhưng đây là phong cách sống ở Thái Lan, nó đã ăn sâu vào văn hóa của họ từ rất lâu đời. Với những võ sĩ nhí này, các em thi đấu vì một tương lai tươi sáng hơn.

Hình 2

Sau mỗi trận đấu, Phetjeejaa nghỉ hai ngày để hồi phục, sau đó em tiếp tục luyện tập. Em chạy 10km mỗi ngày, sau khi tan học, em lại lao vào tập các đòn thế của Muay Thai. Với một võ sĩ Muay Thai, khó mà tìm được bảng thành tích đầy đủ của họ, đặc biệt họ thi đấu từ bé cho đến lớn, chỉ mới 13 tuổi, nhưng Phetjeejaa đã có trên 100 trận đấu. Ước mơ của em là có thể trở thành vận động viên Olympic.

Hoàng My

languarr