Nữ thủ khoa công an giỏi võ được phong hàm Trung úy

Tốt nghiệp với số điểm trung bình 9,19, Vũ Thị Thu Huyền trở thành nữ sinh viên đầu tiên tốt nghiệp được phong quân hàm Trung úy trong lịch sử 40 năm của trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Nữ đô vật Nhật giành kỷ lục 4 HCV Olympic liên tiếp

100 cách tấn công hạ bộ khiến đối thủ phải “lạy”

Nỗ lực không ngừng nghỉ, không bao giờ bằng lòng với những gì đã đạt được” là nhận xét của thượng úy Phạm Văn Định, GV chủ nhiệm 5 năm của Thu Huyền. Dù điểm đầu vào không quá cao (19 điểm) nhưng ngay từ năm đầu tiên, cô gái quê Hải Phòng này đã nỗ lực hết mình để học tập tốt. Cô tự nhận: “Mình không thông minh lắm nên phải chịu khó gấp đôi, gấp ba người khác”.

Nét rạng ngời của nữ thủ khoa trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy Vũ Thị Thu Huyền (giữa).
Nét rạng ngời của nữ thủ khoa trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy Vũ Thị Thu Huyền (giữa).

Huyền kể, con gái học phòng cháy chữa cháy phải leo tường, vượt rào, cầm lăng, vòi, ôm bình chữa cháy thực hành như những nam sinh khác, nhưng “mình là người mạnh mẽ, những gì con trai làm được mình cũng làm được”.

Nhìn vẻ bề ngoài nhỏ nhắn của thủ khoa trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy, ít ai biết rằng Thu Huyền được ví như “bông hồng thép” bởi cô còn là một một võ sĩ Taekwondo cừ khôi. Cô chia sẻ: “Võ thuật giúp tôi hoàn thiện những kỹ năng đối phó với khó khăn, năng động và hoạt bát hơn”. Quá trình học tập, Huyền đã giành được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong hội thi võ thuật thanh niên công an từ 2012 –  2014 do Bộ Công an tổ chức.

Thu Huyền nhận hoa trong ngày tốt nghiệp.
Thu Huyền trong ngày tốt nghiệp.

Huyền cho biết thêm “Có lẽ do có chút năng khiếu nên tôi sớm được phát hiện, động viên tập luyện để tham gia giải đấu”. Được thắp lửa đam mê, cô đi tập không bỏ buổi nào, kể cả khi bị ốm. Huyền thường tham gia thi đấu ở hạng cân 48kg, nhưng cân nặng thường xuyên lên nhanh nên ép ký rất khổ sở. Thủ khoa sinh năm 1993 phải giảm khẩu phần ăn, tập tăng cường cả trong lúc đói bụng…

Huyền (trái) trong một giải đấu do trường tổ chức.
Huyền (trái) trong một giải đấu võ.

Huyền cười nói rằng con gái nhưng chân tay đầy vết bầm tím vì những lần đánh võ. Nhiều lần đi tập về muộn, cơm căng tin hết, cô lại ăn mỳ tôm hoặc bánh mỳ cho qua. Cuối cùng, Huyền xúc động: “Những khoảnh khắc bước lên sàn đấu rồi giành chiến thắng, nghe tiếng reo hò cổ vũ của bạn bè, thầy cô là những kỷ niệm em không bao giờ quên được trong suốt 5 năm học qua!”.

Top những pha K.O bằng Taekwondo đẹp nhất:

N.V

loading...

languarr