Tập võ có giúp trẻ em chống xâm hại tình dục hiệu quả?

loading...

(Vothuat.vn) – Gần đây có nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em khiến cộng đồng bức xúc và bản thân phụ huynh cũng lo lắng cho con em mình. Vậy làm cách nào giúp con trẻ tránh khỏi việc bị xâm hại?

Các tên biến thái đã lợi dụng sự non nớt của trẻ rồi sờ mó và làm hại vùng kín, gây hậu quả nghiêm trọng về tinh thần và thể xác. Vì vậy, trẻ em cần trang bị kỹ năng, kiến thức để nhận biết tội phạm và chủ động phòng ngừa, đối phó.

Ngoài việc trang bị kiến thức, trẻ em cần phát triển sức khỏe của bản thân. Bởi lẽ những đòn thế không thể có hiệu quả nếu như tay chân quá yếu ớt. Do đó việc luyện tập võ thuật là điều cân thiết.

Tập võ đồng nghĩa với việc trẻ em sẽ có khả năng tự vệ trong những tình huống cấp bách mà không kịp thời có sự giúp đỡ từ phía cha mẹ hay người thân. Điển hình như các hành vi quấy rối, xâm hại trẻ em hay bạo lực học đường, bị kẻ xấu đe dọa, bắt cóc. Trẻ em nếu được đào tạo võ thuật từ trước sẽ có đủ bình tĩnh và phản xạ tự vệ để kịp phát hiện những ý đồ xấu rồi thoát thân.

Ngoài ra việc nâng cao thể chất, võ thuật giúp trẻ em có thêm sự bản lĩnh và bình tĩnh trong tình huống khó khăn.

Tuy nhiên võ thuật không hoàn toàn có thể giúp trẻ tranh việc bị xâm hại. Bậc phụ huynh nên trang bị và hướng dẫn trẻ em sử dụng các thiết bị báo động bằng âm thanh bảo vệ phụ nữ và trẻ em chống xâm hại.

Quang Phượng (Tổng Hợp)

languarr