Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới đánh hội đồng du khách túi bụi: Sự thật ngã ngửa

loading...

Đoạn clip 2 nhân vật nổi tiếng trong phim “Tây du ký” đánh hội đồng một người đàn ông trên phố khiến nhiều người tò mò.

Theo Sina, một đoạn video ghi lại cảnh hai người hóa trang thành Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới đánh một du khách trên phố xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Địa điểm trong clip được cho là ở thành phố cổ Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc). Trong video, cả “Tôn Ngộ Không” và “Trư Bát Giới” cùng lao vào đánh “hội đồng” túi bụi một người đàn ông mặc đồ hiện đại. Dù đã cố gắng phản công song người đàn ông này không thể đánh lại cả “Tôn Ngộ Không” và “Trư Bát Giới”.

Ngay lập tức, đoạn clip này đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Giữa lúc thông tin gây hoang mang dư luận, phía cảnh sát đã can thiệp và đưa ra thông báo chính thức. Tờ Zaobao dẫn lời từ cảnh sát Đại Lý cho biết, một trong số những người trên bị tạm giam hành chính, ba người còn lại cũng bị tạm giam hành chính và phạt thêm tiền vì gây rối nơi công cộng.

Theo thông báo do cảnh sát thành phố Đại Lý đưa ra trên Weibo, hai người đàn ông tên Trương Mỗ Chân và Dương Mỗ Đồng đã hóa trang thành hai nhân vật trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký là Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới đứng làm việc ở thành cổ Đại Lý. Dwnews cho hay, Trương và Dương vốn là hai nhân viên của một công ty du lịch làm công việc hóa trang thành các nhân vật kinh điển trong phim Trung Quốc để thu hút khách du lịch.

Tại đây, Trương Mỗ Chân và Dương Mỗ Đồng xảy ra tranh chấp với hai vị khách du lịch là Dương Mỗ Vũ và La Mỗ vì vấn đề thu phí phát sinh khi chụp ảnh. Sau khi trả tiền và rời đi được một lúc, Dương Mỗ Vũ và La Mỗ quay lại vị trí nơi “Tôn Ngộ Không” và Trư Bát Giới” đứng làm việc và đá vào Trương Mỗ Chân – người hóa trang thành Tôn Ngộ Không. Bị đánh bất ngờ, Trương Mỗ Chân và đồng nghiệp hóa trang thành Trư Bát Giới đã phản công lại và đánh túi bụi một trong hai vị khách họ Dương và La.

Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới là hai nhân vật kinh điển trong phim truyền hình “Tây du ký” 1986.

Vụ ẩu đả ngay sau đó được người dân gần đó can thiệp và không báo cảnh sát. Zaobao cho hay, cơ quan an ninh không hay biết về sự việc cho đến khi thấy đoạn clip lan truyền trên mạng, họ mới lập tức vào cuộc điều tra.

Theo thông tin từ Văn phòng Cảnh sát thành phố Đại Lý, “Tôn Ngộ Không” Trương Mỗ Chân bị tạm giam hành chính trong 5 ngày, “Trư Bát Giới” Dương Mỗ Đồng bị tạm giam hành chính 7 ngày và nộp 500 NDT (1,7 triệu VND), khách du lịch tên La Mỗ bị tạm giam hành chính 10 ngày và nộp 500 NDT. Do La Mỗ mới 16 tuổi nên việc xử phạt hành chính không được thực thi. Dương Mỗ Vũ bị tạm giam hành chính trong 12 ngày và nộp 500 NDT.

Theo Minh Phương

languarr