Top 10 vũ khí đáng sợ của quân đội Nga

Để đảm bảo cho nền hòa bình quốc gia và cũng như khu vực, quân đội Nga ngày nay cũng như tiền thân Liên Xô cũ vẫn không ngừng quan tâm đến sức mạnh quân sự với nhiều vũ khí đáng sợ. Danh sách 10 vũ khí sau đây được lựa chọn theo hãng tin RIA Novosti.

Khi Vịnh Xuân được sử dụng trong quân đội Nga

Ngắm nhan sắc của các bóng hồng trong quân đội Nga

 Su-27 là chiến đấu cơ đa nhiệm thế hệ thứ tư do tập đoàn Sukhoi của Nga thiết kế và phát triển. Nó được đánh giá là một trong những máy bay chiến đấu tốt nhất trong thế kỷ 20, theo tạp chí chuyên về máy bay Flight International.
Súng trường tự động Kalashnikov được khai sinh vào năm 1949 với biến thể đầu tiên mang tên AK-47. Hiện có khoảng từ 70 triệu đến 105 triệu súng trường Kalashnikov với nhiều biến thể khác nhau đang được sử dụng trong quân đội của 106 quốc gia trên thế giới. AK-47 đứng đầu danh sách những phát minh quan trọng nhất của thế kỷ 20, theo một cuộc bầu chọn của tạp chí Liberation (Pháp).
Máy bay trực thăng vận tải đa nhiệm tầm trung Mi-8 được sử dụng cho nhiều sứ mệnh khác nhau. Mi-8 đứng đầu thế giới về số lượng biển thể được sản xuất với con số lên tới hơn 100 loại. Trong giai đoạn 1964 đến 1969, loại trực thăng này đã lập 7 kỷ lục thế giới khác nhau.
Hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-300 có khả năng tấn công hiệu quả các mục tiêu ở độ cao khác nhau trong bán kính lên tới 300 km. Đây là hệ thống phòng không đa kênh đầu tiên có thể theo dõi 6 mục tiêu và dẫn bắn 12 tên lửa vào các mục tiêu này. S-300 có tính cơ động cao và chỉ cần 5 phút để triển khai.
Tàu ngầm hạt nhân hạng chiến lược hạng nặng lớp Akula (Project 941). Nó được trang bị hệ thống tên lửa D-19, bao gồm 20 tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn R-39 Variant với 10 đầu đạn MIRV có tầm bắn lên tới 8.300 km. 6 tàu ngầm lớp Akula được ghi vào Sách kỷ lục Guinness là những tàu ngầm lớn nhất thế giới. Với bể bơi, phòng tắm hơi và phòng thể dục, tàu ngầm lớp Akula được các thủy thủy gọi là ‘khách sạn Hilton nổi”.
 Pantsir-S1 là hệ thống pháo phòng không và tên lửa đất đối không tự hành do Nga sản xuất. Hệ thống này có thể tấn công các mục tiêu ở độ cao từ 0 -15 km và trong vòng bán kính từ 200m đến 20 km.
 Hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa di động trên tàu hỏa được quân đội Liên Xô cũ triển khai lần đầu tiên vào năm 1987 và 12 tên lửa được triển khai đến năm 1991. Mặc dù các hệ thống tên lửa này đã bị ngừng hoạt động hoàn toàn vào năm 2005, nhưng Bộ Quốc phòng Nga dự định sẽ khởi động lại dự án này vào năm 2020.
Máy bay trực thăng tấn công Ka-52 Alligator được thiết kế để tấn công các mục tiêu mặt đất và bay ở tầm thấp. Nó được trang bị pháo 30 mm, tên lửa có laser dẫn đường Vikhr, rocket và bom. Ka-52 được trang bị ghế thoát hiểm K-37-800 giúp tăng cơ hội sống sót cho phi công.
RPG-7 là một hệ thống phóng rocket chống tăng vác vai, được thiết kế để tấn công xe tăng, hệ thống pháo tự hành và các phương tiện bọc thép khác cũng như chiến đấu du kích.
Hệ thống lửa chiến lược thế hệ thứ 3 R-36M do Liên Xô cũ sản xuất được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phóng từ mặt đất 15А14. Đây là loại tên lửa đạn đạo mạnh nhất thế giới tại thời điểm nó được đưa vào hoạt động.

Theo Tri thức trẻ

loading...

languarr