Trúng 2 phát đạn, nạn nhân sống sót nhờ giả chết

Không tập luyện võ thuật cũng như bất cứ kỹ năng tước súng hay tự vệ nào, ông Phạm Đức Thịnh – nạn nhân của vụ ám sát mới đây tại BRVT – đã sống sót thần kỳ nhờ… giả chết.

Lật lại những vụ án gây rúng động làng võ (Kỳ I)

Bức xúc vụ “đường lưỡi bò”, fan Việt công khai thách đấu Chân Tử Đan

Sau một thời gian điều tra, CA tỉnh BR-VT chính thức công bố hồ sơ vụ án sát thủ Trần Hữu Thịnh (33 tuổi, quê Hải Phòng) ám sát ông Phạm Đức Thịnh (43 tuổi, giám đốc doanh nghiệp tại huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ngày 26/6, ông Phạm Đức Thịnh đến xem khu đất nơi công nhân làm việc. Khi đi vòng ra phía sau núi, ông gặp một thanh niên đội mũ bảo hiểm, mặc đồ bảo hộ màu xanh nhạt, đeo kính và khẩu trang kín mặt, trước bụng đeo giỏ. Khi đứng cách đối tượng khoảng 8m, ông Đức Thịnh lên tiếng hỏi “Mày làm gì ở đây?” nhưng Hữu Thịnh chỉ khua tay ra hiệu.

 Biết có chuyện chẳng lành, ông Đức Thịnh chạy lại định giật khẩu trang thì Hữu Thịnh rút súng trong giỏ, nhắm bắn thẳng ngực ông Thịnh. Ông giật mình quay người lại, khiến viên đạn bắn trúng vào tay.

Vết thương chí mạng của ông Thịnh. Ảnh: Thanh Niên
Vết thương chí mạng của ông Thịnh. Ảnh: Thanh Niên

Biết đối thủ sẽ cố bắn chết mình, ông Thịnh giả vờ chết. “Tôi nằm nghiêng người. Đầu gối lên cái tay trái bị bắn, tay phải tôi che lại phần đầu với mục đích là bảo vệ đầu mình. Tôi đang đau lắm nhưng không dám cử động. Tôi nghe rất rõ lần lên đạn thứ hai và một viên đạn như một thanh sắt nung đỏ xuyên thẳng từ nách lên cổ tôi. Tôi cố chịu đau mà không dám giãy giụa” – ông Thịnh kể lại.

Hữu Thịnh bắn tiếp phát thứ 3 nhưng may mắn viên đạn bị kẹt lại. Sợ bị phát hiện cũng như đoán chừng ông Đức Thịnh đã chết, y bỏ đi. 10 phút sau, ông Đức Thịnh mới cố ngồi dậy lấy điện thoại gọi cấp cứu.

Có thể nói, câu chuyện thoát chết của ông Phạm Đức Thịnh không chỉ là một kỷ niệm khó quên của cá nhân ông. Đó còn là bài học tự vệ quý giá về sự nhanh nhạy, khôn ngoan khi đối phó với các tình huống nguy hiểm.

Theo kết quả điều tra, hung thủ Trần Hữu Thịnh lên kế hoạch ám sát ông Phạm Đức Thịnh vì ông Đức Thịnh… đối xử không tốt với bà cô quen biết Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi. Biết được chi tiết này, ông Đức Thịnh hết sức bất ngờ vì đối với ông, bà Hoàng Thị Ngọc Lan là người bạn thân thiết, thậm chí ông và bà Lan vừa đi du lịch với nhau như bình thường.

Bà Ngọc Lan nhận lệnh bắt giữ và khám xét. Ảnh: Thanh Niên.
Bà Ngọc Lan nhận lệnh bắt giữ và khám xét. Ảnh: Thanh Niên.

Tại cơ quan điều tra, Hữu Thịnh khai nhận đã mang súng và vài viên đạn từ Hải Phòng vào TP.HCM cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ của Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi, thường trú Hải Phòng). Cả hai đã cùng nhau mua xe máy (không giấy tờ), quần áo cải trang… và thực hiện vụ án. Toàn cũng là người giúp Hữu Thịnh bỏ trốn sau khi gây án.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục tìm hiểu vai trò của bà Ngọc Lan trong vụ án. Hai ngày trước khi bị áp sát, ông Đức Thịnh có chở bà Lan xuống khu vực đất nơi ông suýt bỏ mạng.

Nghi can Văn Toàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Niên
Nghi can Văn Toàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Niên

 “Trên đường đi, Lan liên tục chụp hình. Đến khu đất cũng vậy, Lan chụp hình khắp nơi. Tôi đã không nghi ngờ gì, chỉ nghĩ là Lan thích chụp hình đăng lên mạng xã hội cho vui”, ông Thịnh nói. Theo quá trình điều tra, CA tỉnh BR-VT cũng nhận thấy hung thủ Hữu Thịnh đã nghiên cứu rất kỹ địa thế trước khi ra tay.

Có thể bạn quan tâm: Võ sĩ BJJ giết người gây chấn động làng võ

https://www.youtube.com/watch?v=ID_uO4wiN4Q

Y.N

loading...

languarr