Vén màn 10 bí ẩn về Ninja (P1)

Ninja hay còn gọi là Shinobi, là danh xưng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê về hoạt động bí mật từng tổn tại trong lịch sử Nhật Bản từ thời kỳ Kamakura đến Edo Tokugawa.

Top 10 bộ phim kinh điển về Ninja

Taijutsu – sự thật về “thể thuật” của các Ninja

Các Ninja thường đảm nhận vị trí gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát…

  1. VŨ KHÍ

Ninja có các vũ khí đặc trưng để nhằm hoạt động một cách hiệu quả nhất: tanto, ninja-to, nunchaku, kusari-kama, shoge, shuko và Ashiko shuko, shuriken và kunai, manrikigusari.

Tanto
Tanto có thể đâm xuyên giáp kẻ thù, và nếu gặp cảnh bất lợi các ninja dùng nó để tự sát luôn.

Trong số này đáng chú ý nhất là tanto, nó giống như loài dao truyền thống của Nhật được làm ra theo cách truyền thống để trang bị cho các ninja khi thực thi nhiệm vụ. Tuy không được chế tạo công phu và độ sắc bén không bằng kiếm, nhưng tanto là một trong những loại vũ khí lợi hại nhất của ninja do dễ mang theo và dấu trong người.

Tanto được các kunoihi (ninja nữ) sử dụng để ám sát. Nó có thể đâm xuyên giáp kẻ thù, và nếu gặp cảnh bất lợi thì các ninja dùng con dao này để tự sát.

  1. MẶT NẠ

Cách đây khoảng 800 năm, các Ninja sử dụng mặt nạ và trang phục đen khi hành sự để dễ dàng ẩn nấp trong các lùm cây. Thực ra đây không hẳn được xem là đồng phục của họ mà là cách để giấu mình khỏi ánh nhìn của kẻ thù. Ngày nay, hầu hết các ninja được thuê làm vệ sĩ đều ăn vận rất hiện đại.

Mặt nạ và trang phục của các ninja có màu đen, tuy nhiên đây không hẳn là đồng phục của họ.
Mặt nạ và trang phục của các ninja có màu đen, tuy nhiên đây không hẳn là đồng phục của họ.
  1. BÍ MẬT NHỮNG THANH KIẾM

Tuy hầu như mọi ninja đều dựa vào các thuật (jitsu) và dao nhưng vẫn có nhiều ninja sử dụng kiếm ngắn hay kiếm đặc biệt. Họ coi kiếm như sinh mạng mình, điển hình la đội Ám Bộ làng (Anbu), kiếm được trang bị cho từng người, vì vậy hình ảnh đặc trưng của Anbu là mặt nạ và đeo kiếm đằng sau lưng. Ngoài Anbu, Orochimaru và Gekkou Hayate cũng dùng kiếm.

s
Kiếm thường được dắt sau lưng.

Ninja là những người hết sức nguy hiểm, tuy nhiên họ vẫn cảm thấy bất lợi khi đa số các cuộc chiến đấu đều diễn ra với tốc độ ra đòn nhanh và đối thủ cũng mạnh không kém. Họ sử dụng kiếm được dắt trong người và rất hiệu quả để  chặn đường chém của thanh gươm.

  1. THUẬT ĐIỂM HUYỆT

Điểm huyệt là dùng những binh khí tự nhiên trong thân người đã được tập luyện cho cứng rắn (đầu ngón tay, ngón tay quỉ, ngón chân.v.v) đánh mạnh, sâu vào các điểm nhỏ li ti liên lạc với hệ thống thần kinh toàn thân, gây ra những chấn động nguy hại cho một bộ phận trọng yếu trong tạng phủ.

Sức mạnh của Nijna:

Vô số huyệt đạo trên cơ thể người nếu bị điểm trúng có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, Ninja không sử dụng cách này để giết người mà chỉ điểm những huyệt giúp họ tự vệ hoặc kéo dài thời gian.

  1. PHI TIÊU SÁT THƯƠNG

Các ninja thường sử dụng hai loại phi tiêu nhằm gây sát thương đối thủ là shuriken và kunai. Cả hai đều là ám khí để phóng từ khoảng cách xa, nhưng có sự khác nhau về cấu tạo và kỹ thuật phóng. Shuriken có hình dạng tròn có ngạnh hoặc hình đa giác nhọn, còn kunai có dạng thẳng và một số loại trông như dao thẳng. Bên cạnh đó, tăm tre hoặc kẹp tóc đôi khi cũng trở thành vũ khí của ninja.

kunai
Phi tiêu Kunai có dạng thẳng, đôi khi nó giống như một con dao bình thường.
Shuriken
Phi tiêu Shuriken có dạng hình ngôi sao 6 cánh.

Vén bức màn bí mật về sự khổ luyện của một Ninja:

Nhật Vũ

languarr