Võ sĩ Jiu-Jitsu giết người: Bình thản, không biết người lái xe ôm tử vong

Kể lại với cơ quan điều tra về quá trình mình ra tay giết nạn nhân là người lái xe ôm, thủ phạm Nguyễn Hoàng Minh vẫn tỏ ra khi bình thản và “cười”.

Video quay cận cảnh hành động giết người của võ sĩ Jiu-Jitsu tại Sài Gòn.
Thiếu gia nhà giàu, giỏi võ giết người cướp tài sản ở Sài Gòn.

Tại cơ quan điều tra, khi tường thuật lại toàn bộ sự việc về hành vi giết người của mình, kẻ giết người – võ sĩ Jiu-Jitsu này vẫn có một thái độ rất bình thản, khuôn mặt tươi tỉnh tưởng rằng như có điều gì đã xảy ra. Cũng tại đây, Minh cho biết không hề biết người lái xe ôm đã tử vong, khi thực hiện xong Minh về nhà sinh hoạt bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Nguyễn Hoàng Minh bình thản khi khai báo với cơ quan điều tra.
Nguyễn Hoàng Minh bình thản khi khai báo với cơ quan điều tra.

Tội phạm được xác định Nguyễn Hoàng Minh (SN 1996, ngụ Quận Bình Thạnh), Minh có cha là người Singapore, mẹ là người Việt nhưng sinh sống ở Úc. Được biết, Minh từng đạt huy chương bạc giải Jiu-Jitsu quốc tế và hiện đang giảng dạy tại chính tòa nhà The Manor. Theo những gì công an ghi nhận, vào đêm ngày 22.2 rạng sáng ngày 23.2. Minh bắt xe ôm của ông  Lưu Thanh Sơn (SN 1955, ngụ Quận 2) để về chung cư The Manor nơi mình sinh sống. Nguyên nhân là do ban đầu ông Sơn ra giá 30.000 đồng, nhưng do chạy lạc đường nên đi vào hẻm cụt của đường Ngô Tất Tố và luôn miệng đòi Minh với giá 50.000 đồng. Nhưng vào thời điểm đó Minh chỉ còn trong người 200.000 và định đi taxi về nhà, nên kiên quyết không đồng ý trả giá tiền với giá đó.

Minh bình tĩnh kể lại tường tận hành vi tàn ác của mình
Minh bình tĩnh kể lại tường tận hành vi tàn ác của mình

Hai bên xảy ra cự cãi. Sau đó, Minh dùng tay siết cổ ông Sơn bằng 1 đòn Jiu- Jitsu, Minh siết cổ ông Sơn đến 3 lần. Ban đầu, Minh chỉ có ý định siết cổ cho ông Sơn bất tỉnh, chứ không hoàn toàn có chủ đích giết người. Đến khi thấy ông Sơn nằm bất động, Minh lấy sạch toàn bộ tài sản của nạn nhân và chạy về gửi tại tầng hầm của tòa chung cư.

Minh không biết là người lái xe ôm đã tử vong.
Minh không biết là người lái xe ôm đã tử vong (Ảnh: Infonet)

Công an xác định ra Minh nhờ dòng chữ “Saigon Jiu-Jitsu” trên áo qua camera an ninh cho nên ngay lập tức lập phương án truy bắt hung thủ. Khi đến tòa nhà The Manor, công an không phát hiện có hung thủ ở nhà cho nên đã nhờ quản lý chung cư kiểm soát phòng riêng của Minh. Khi vào trong phòng, công an đã phát hiện thêm một chứng cứ quan trọng đó là đồng hồ của nạn nhân. Bằng nghiệp vụ của mình, công an đã tìm kiếm và phát hiện Minh đang ngồi ung dung uống cà phê với mẹ và một số người bạn nước ngoài ở một khách sạn 5 sao trên đường Lê Duẩn, Quận 1.

Video cận cảnh hành động giết người của Nguyễn Hoàng Minh:

Quang Phong (Tổng hợp)

 

languarr