5 phim bom tấn không thể bỏ qua của Ngô Kinh

Nhắc đến các cao thủ võ thuật trên màn ảnh Hồng Kông, không thể bỏ qua ngôi sao võ thuật Ngô Kinh. Với nền tảng võ thuật từ những năm lên 6 tuổi, đến nay anh đã gặt hái vô số thành công trong giới điện ảnh. 5 bộ phim được xem là góp phần lớn đưa tên tuổi của anh đi lên, là những bom tấn NHM không thể bỏ qua. 

Ngô Kinh độc ác, nịnh bợ trong Huyết chiến

Phim hành động nâng tầm phong cách mới của Ngô Kinh

  1. SÁT THỦ HUYỀN THOẠI

Sát thủ huyền thoại nói về hành trình của Bruce (Ngô Kinh thủ vai) một mình tới đảo nhỏ ngoài khơi Hồng Kông thực thi nhiệm vụ lấy đầu ông trùm Mã – tên cảnh sát nguy hiểm đang bị cảnh sát truy nã.

Sau khi thành công cho nhiệm vụ gian nan này, Bruce phải trú lại trên đảo vì bất ngờ có một cơn bão nhiệt đới. Nhờ đó anh gặp nữ cảnh sát Holly và giúp cô bắt được ba tên tội phạm nguy hiểm cũng đang lẫn trốn tại đây.

Trong Sát thủ huyền thoại, Ngô Kinh vào vai một sát thủ.
Trong Sát thủ huyền thoại, Ngô Kinh vào vai một sát thủ.

Trong khi đó, tay chân của Mã lại đang ráo riết kẻ to gan chặt đầu ông chủ dưới sự chỉ huy của vợ Mã từ đất liền. Ngay trong đêm trú lại đó, Bruce có cuộc chạm trán với chúng và xảy ra một cuộc chiến sinh tử…

  1. THÁI CỰC TÔN SƯ

Vào thời Đạo Quang đời nhà Thanh, tại huyện Vĩnh Niên, Hà Bắc có một chàng trai tên Dương Lộ Thiền, xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ thuật, nhưng từ nhỏ sức kém nên dù có luyện tập thế nào cũng không đạt được yêu cầu của cha là Dương Thiên Bưu — một cao thủ võ lâm.

thai-cuc-ton-su
Với sự nỗ lực của bản thân cùng sự giúp đỡ của cô con gái chưởng môn, cuối cùng Lộ Thiền đã học được các bí quyết của Thái Cực Quyền.

Cha của Lộ Thiền rất thất vọng, đổ lỗi cho mẹ anh quá cưng chiều con. Để minh oan cho mẹ, Lộ Thiền quyết tâm lên đường vào kinh tìm danh sư. Trải qua biết bao gian nan khổ cực cuối cùng anh đã tìm được sư phụ. Trong một lần thi đấu lôi đài, Lộ Thiền được cô gái dùng Thái Cực Quyền giải cứu, Khiến anh cảm thấy ngưỡng mộ cả Thái Cực Quyền lẫn cô gái.

Ôn huyện tỉnh Hà Nam có một đại sư Thái Cực Quyền là Trần Gia Câu, tổ tiên họ Trần trước đây đã dùng Thái Cực Quyền đánh bại Thanh Vương Gia, đắc tội với người Thanh. Từ đó họ Trần phải mai danh ẩn tánh nhưng không truyền Thái Cực cho người ngoài họ. Bái sư không thành Dương Lộ Thiền bèn tìm mọi cách để học lén, và anh cũng phát hiện ra người con gái trước đây cứu anh ở kinh thành chính là con gái cưng của Trần Gia Chưởng Môn Thái Cực.

https://www.youtube.com/watch?v=STKN5US61tg

Với sự nỗ lực của bản thân cùng sự giúp đỡ của cô con gái chưởng môn, cuối cùng Lộ Thiền đã học được các bí quyết của Thái Cực Quyền. Sau khi nghiên cứu thêm, Lộ Thiền vào kinh công khai thâu nhận đồ đệ. Lập nên “Dương Gia Thái Cực”.

Ngoài việc phòng thân Thái Cực Quyền còn giúp cho thân thể tráng kiện. Cuối cùng Dương Lộ Thiền đã trở thành Đệ Nhất Tôn Sư.

  1. HỢP ĐỒNG GIẾT THUÊ

Phim Hợp đồng giết thuê nói về Cao Cương tính tình chính trực, đơn thuần, võ công cao, từng đoạt quán quân giải wushu toàn quốc. Trong phim hay này, trong một lần đến Hồng Kông biểu diễn ngắn hạn, Cao Cương bị dẫn dắt vào một hội thi đấu võ đài bất hợp pháp, và rồi dần dần anh bị đưa vào một thế giới đen tối, máu me và tội ác.

Con đường này của anh gặp vô vàn những chông gai và khó khăn để thoát ra khỏi tội lỗi.

https://www.youtube.com/watch?v=vyRTlGV5sVY

  1. SỨ MẠNG SONG SINH

Sứ mạng song sinh, hay còn biết với tựa đề Song tử thần thâu là một bộ phim hài hước – hành động – võ thuật do Hồng Kông sản xuất, phát hành năm 2007. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của hai nữ ca sĩ Twins xinh đẹp kết hợp cùng Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo…

Vị Lạt-ma trẻ tuổi Lưu Hi (Ngô Kinh) từ nhỏ đã được sư phụ là Cát Tường (Hồng Kim Bảo) nhận nuôi. Trên đường hộ tống bảo vật “Cống Phật Thiên Châu”, họ đã bị một nhóm người bí ẩn tấn công và cướp đi mất bảo vật. Tương truyền, bảo vật này có khả năng chữa lành mọi loại bệnh. Nghi ngờ rằng nhóm người bí ẩn có liên quan đến “Song Tử Môn”, Cát Tường đã tìm đến truyền nhân giáo trưởng của “Song Tử Môn” là Thường Trung (Nguyên Hoa) nhờ giúp đỡ.

Ngô Kinh và Hồng Kim Bảo kết hợp trong Sứ mạng song sinh.
Ngô Kinh và Hồng Kim Bảo kết hợp trong Sứ mạng song sinh.

“Song Tử Môn” là một môn phái với môn đồ là các cặp song sinh. Các chiêu thức của môn phái phần lớn đều nhờ vào sự đồng cảm giữa các cặp song sinh với nhau. Tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng sự giống nhau về ngoại hình để tạo ra bằng chứng ngoại phạm và thực hiện các âm mưu tội ác.

  1. SÁT PHÁ LANG

Sát Phá Lang nói về cuộc chiến giữa cảnh sát Hồng Kông với thế giới xã hội đen trong thời kỳ trước năm 1997, phim có các cảnh quay đẹp mắt, các pha hành động đấm đá tàn bạo không thương tiếc mang chất võ Muay Thái, Wushu, Wrestling… Và đây là một bộ phim hành động mang đúng nghĩa hành động của nó mặc dù cốt truyện chỉ là trinh thám đơn thuần.ngo-kinh-spl

Mở đầu phim là một cảnh nói về vụ tai nạn ô tô, trên thực tế đó là vụ mưu sát. Trước lúc đó là cảnh thanh tra Trần Quốc Trung (Nhậm Đạt Hoa thủ vai) đang đưa gia đình nhân chứng đến tòa để xác nhận hành vi phạm tội của tên trùm xã hội đen Tam Hoàng Vương Phá (Hồng Kim Bảo thủ vai), và tên sát thủ máu lạnh Jack (Ngô Kinh thủ vai) do Vương Phá thuê đã đâm xe vào giết chết vợ chồng nhân chứng. Chỉ còn thanh tra Trần cùng đứa con gái của gia đình nhân chứng còn sống sót. Vương Phá được thả ra vì không có bằng chứng phạm tội.

Sau đợt đó thanh tra Trần đã nhận đứa con gái của nhân chứng về làm con nuôi, mặc dù ông đang mang trong người bệnh u não nhưng ông vẫn quyết liệt đối đầu với Vương Phá. Tình hình căng thẳng vẫn diễn ra liên tục trong mấy năm, Vương Phá ngày càng có quyền, vị thế trong khi thanh tra Trần vẫn chỉ là một nhân viên cảnh sát bình thường.

https://www.youtube.com/watch?v=SaNcIebR4iI

Sau này thanh tra Trần hợp tác với người đồng nghiệp mới tên Mã Quân (Chân Tử Đan thủ vai) tiếp tục phá án, tìm mọi bằng chứng tố cáo Vương Phá. Thế rồi, cuộc chiến cũng dần đến hồi kết thúc, Vương Phá cử tên sát thủ Jack giết hạ từng đồng nghiệp của thanh tra Trần. Từng người ngã xuống, những cái chết vô cùng thương tâm và thanh tra Trần càng đau lòng hơn khi biết chính những đồng nghiệp của mình đã ăn tiền Vương Phá, thực chất họ dùng số tiền đó để trang trải, nuôi con gái nuôi của thanh tra Trần.

Thanh tra Trần đã cầm số tiền đó đem trả lại Vương Phá nhưng không thể thay đổi tình thế. Lúc này thanh tra Mã không còn lựa chọn nào khác, anh đã quyết sống mái một phen với Vương Phá để cứu thanh tra Trần.

Với sự thành công của Sát phá lang 1, năm 2015, Sát phá Lang 2 tiếp tục được phát hành và thu hút doanh thu cao.

Nhật Vũ

loading...

languarr