Bộ phim võ thuật châu Á được bầu chọn xuất sắc nhất thế kỷ 21

Trang Playlist vừa đưa ra 50 phim hay nhất tính từ năm 2000, châu Á góp mặt 9 bộ phim. Trong số đó, có sự hiện diện của bộ phim võ thuật kinh điển Crouching Tiger, Hidden Dragon (Ngọa Hổ Tàng Long).

Jason Statham hưởng ứng phong trào hít đất gây quỹ từ thiện
Vén màn võ công bí ẩn của đội đặc nhiệm SWAT

Ngọa Hổ Tàng Long do đạo diễn Lý An thực hiện năm 2000 dựa theo nguyên tác của tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám lúc đó như: Dương Tử Quỳnh, Châu Nhuận Phát, Chương Tử Di, Hà Nhuận Đông…

Sau khi ra mắt, Ngọa Hổ Tàng Long đạt kỷ lục tại Mỹ với doanh thu 213,5 triệu USD, tác phẩm của Lý An đã càn quét hầu hết các giải thưởng điện ảnh gồm: 4 giải Oscar, 4 giải BAFTA, 8 giải Kim Tượng, 6 giải Kim Mã.

Phim võ thuật Ngọa Hổ Tàng Long ghi dấu ấn bởi những màn đấu kiếm trên nhành trúc, đấu đao trong võ đường với nhiều cảnh quay hoành tráng khiến khán giả choáng ngợp, đan xen với cốt cách của tinh thần nghĩa khí.

ngoa-ho-tang-long-web(1)

Sau 16 năm, Viên Hòa Bình quyết định làm tiếp phần 2 với sự góp mặt của nhiều ngôi sao đình đám như: Chân Tử Đan, Ngô Thanh Vân và đặc biệt có cả Dương Tử Quỳnh…. Nhưng sau khi ra mắt, tác phẩm nhận khá nhiều chê trách và không thể vượt qua được cái bóng của phần 1.

V.Đ