Choáng ngợp trước cách mà Lý Tiểu Long múa côn nhị khúc

Côn nhị khúc hay còn gọi là nuchaku vốn được các bạn trẻ yêu thích võ thuật ưa chuộng, nhưng để hiểu về nó một cách cặn kẽ và tìm ra một phương pháp tập luyện phù hợp là điều nên làm…

Video clip – Màn đối luyện kiếm châu Âu “cực đỉnh”
Cận cảnh quá trình “hô biến” thanh dũa thành dao găm

Các loại côn nhị khúc
Các loại côn nhị khúc

Người sử dụng thường cầm sát tay vào thân côn phía đầu, hoặc cách đầu côn khoảng 1–2 cm, đôi khi có thể cầm vào giữa thân côn. Các động tác tập luyện phong phú giúp cho người tập làm chủ đôi côn thành thạo. Do khi cầm một thanh côn và tấn công bằng thanh còn lại, sau khi chạm mục tiêu nhận phản lực thanh côn sẽ bật mạnh về sau, nên để không bị “phản tác dụng” khi sử dụng côn nhị khúc đòi hỏi phải khổ luyện. Khổ luyện là một vấn đề, nhưng mà luyện tập cho thân thể mình phản ứng nhanh nhạy, người và côn phải hoà hợp như một. Phải cảm nhận được sự chuyển động của không khí khi côn đánh vào mục tiêu.

Lý Tiểu Long và màn múa côn nhị khúc huyền thoại
Lý Tiểu Long và màn múa côn nhị khúc huyền thoại

Hầu hết mọi người nhắc đến côn nhị khúc là nghĩ ngay đến huyền thoại Lý Tiểu Long. Thật vậy, không chỉ là người đầu tiên đưa võ thuật lên màn ảnh rộng, ông cũng là người đầu tiên sử dụng côn nhị khúc trong các tựa phim của mình.

Lý Tiểu Long – côn nhị khúc, sự gắn kết đó khiến hầu hết người hâm mộ đều nghĩ Lý Tiểu Long đã tập luyện côn nhị khúc từ khi còn trẻ, giống như bộ phim tài liệu Tôi là Lý Tiểu Long đã thể hiện. Sự thật thì côn nhị khúc là một trong những mảng kiến thức võ thuật cuối cùng mà Lý Tiểu Long tập luyện.

Cùng VoThuat.vn xem lại những màn múa côn nhị khúc huyền thoại một thời của Lý Tiểu Long:

Trí Minh

loading...

languarr