(VoThuat.vn) –  Võ thuật truyền thống Trung Quốc tại tiếp tục có một màn “tấu hài”, lần này là trong trận đấu giữa Tam Phong Đơn Đạo Thái Cực Thái Sư Trạch Toàn An và võ sư Tôn Lôi. 

Được biết, cuộc tỉ thí của hai nhân vật này được diễn ra ở tỉnh Sơn Đông. Theo tờ Sina, Tôn Lôi năm nay 41 tuổi, sở hữu chiều cao 1m72, nặng 75kg là một cao thủ “thiết sa chưởng” ở vùng Sơn Đông. Trong khi đó, Trạch Toàn An tự xưng “Tam Phong Đơn Đạo Thái Cực Thái Sư”, năm nay 47 tuổi, cao 1m68 nặng 60. Hai võ sư thi đấu theo thể thức khá đặc biệt, đó là chỉ được dùng kỹ thuật để đánh ngã đối phương nhưng không dùng các đòn đấm, đá… thông thường.

Video trận đấu giữa Tôn Lôi và Trạch Toàn An

Trước trận đấu, Trạch Toàn An tuyên bố sẽ dùng công phu nhiều năm tập luyện Võ Đang và Thái Cực Quyền để hạ đo ván đối thủ. Nhân vật này còn khẳng định sẽ cho Tôn Lôi biết thế nào là “Tứ lượng bạt thiên cân”.

Kết quả hình ảnh cho Tôn Lôi Trạch Toàn An

Thế nhưng, diễn biến trận đấu lại chẳng theo hướng mà Trạch Toàn An mong muốn. Võ sư này lép vế hẳn so với Tôn Lôi. Thậm chí, chỉ bằng vài đòn đẩy thông thường, Trạch Toàn An đã bị Tôn Lôi hất văng đến mấy lần. Thể hình, tuổi tác đều thua kém. dù không dùng bất cứ đòn đấm đá nào, Tôn Lôi vẫn dễ dàng khiến đối thủ phải khiếp sợ. Dù vài lần đã tìm cách lui lại để phản công nhưng những gì mà Thái Sư Thái Cực Trạch Toàn An làm được cũng chỉ là con số 0.

Sau một phút thi đấu, nhận thấy thế trận không thể cứu vãn, trọng tài đã tuyên bố chiến thắng dành cho Tôn Lôi. Trong lúc cả hai thi đấu, xung quanh võ đài luôn đầy tiếng cười giễu cợt. Thật sự trận đấu chẳng khác gì một màn “diễn trò” cho khán giả.

“Đại sư” Võ Đang thua ê chề trước cao thủ Thiết Sa Chưởng với kịch bản như tấu hài - Ảnh 3.

Một người hâm mộ Trung Quốc bình luận mỉa mai: “Đây có phải là một cuộc chiến thực sự? Đây giống như một trò mua vui nhiều hơn và nó đã kiếm được nhiều nụ cười nhếch mép của khán giả”. Làng võ cổ truyền Trung Quốc vẫn đang tồn tại nhiều chú hề vẫn ngộ nhận và khoác lác về khả năng của mình” – một ý kiến khác châm biếm võ sư phái Võ Đang sau khi theo dõi trận đấu.

Được biết, cả hai nhân vật trong câu chuyện trên đều đã từng thách đấu Từ Hiểu Đông. Với Tôn Lôi, võ sư này còn dọa đánh gãy tay Từ Hiểu Đông nhưng đáp lại, Từ Hiểu Đông nói chỉ đánh khi có hợp đồng với số tiền hậu hĩnh. Trong khi đó, Trạch Toàn An có đến trước phòng tập của Từ Hiểu Đông để lớn tiếng thách thức. Từ Hiểu Đông lại thờ ơ, chẳng mấy quan tâm đến võ sư này.

Hoài Phương


Tin liên quan