Mỹ nhân duy nhất khiến ông trùm Năm Cam phải quỳ gối là ai?

loading...

Trong cuộc đời của mình, Năm Cam đã trải qua rất nhiều đời vợ và chung chạ với rất người tình, thế nhưng cũng có lúc “con ngựa bất kham” đó cũng phải quỳ gối trước người phụ nữ đã sinh cho ông 1 đứa con.

“Ông trùm” giang hồ Trà Bắc dám đốt sòng bài Năm Cam là ai?
Trùm giang hồ khiến Năm Cam năm lần bảy lượt chiêu mộ bất thành

Nhắc đến cái tên Mai Thị Nguyệt chắc có lẽ trong giới giang hồ Sài Gòn ở thế kỷ trước không ai là không biết. Bà sinh năm 1947, ngụ tại Quận 4, TP.HCM và là vợ của ông trùm Năm Cam. Chung sống với nhau một thời gian, bà và Năm Cam có với nhau một người con trai, tuy nhiên với bản tính ham chơi thích chinh phục người đẹp, Năm Cam đã hất hủi và đối xử với bà không ra gì.

xx
Thời xuân sắc của bà Mai Thị Nguyệt vợ Năm Cam.

Với bản tính ghen tuông, Mai Thị Nguyệt không chấp nhận một cuộc sống mà suốt ngày nhìn chồng mình đú đỡn với người phụ nữ khác cho nên dẫn con ra đi bằng 2 bàn tay trắng. Thế những với uy danh của một ông trùm, thì bà có chạy đi đâu cũng không thoát được tai mắt của đàn em Năm Cam.

Sau 4 năm xa cách, người chồng bội bạc đã quay lại tìm bà và hẹn ở quán cafe để tâm sự: “Dù tôi có rất nhiều phụ nữ ở bên, nhưng vẫn có một thứ tình cảm rất lạ dành cho bà. Giờ tôi đã làm ăn được, bà quay về với tôi” – Bà Nguyệt chia sẻ lời nói của Năm Cam.

Trong những người vợ của Năm Cam, chưa có ai làm ông phải xuống nước như bà Nguyệt, thế nhưng bà vẫn dứt khoát: “Ông bỏ tôi đi chung đụng với bao nhiêu đàn bà rồi, ông còn nói vậy sao? Tôi có tự trọng của mình, không có ông mẹ con tôi vẫn sống”.

Sau khi dứt lời nói của bà Nguyệt, Năm Căm mặc sĩ diện, mặc tự trọng quỳ sụp xuống xin tha thứ. Nhưng với sự cá tính của một bà mẹ đơn thân, bà đã không chấp nhận quay về với cuộc sống vương giả với ông trùm.

Sau cuộc gặp gỡ với Năm Cam, bà Nguyệt quay về thành lập một băng cướp với khoảng 10 thanh niên dưới trướng. Bà xây dựng những luật lệ riêng cho băng nhóm của mình như không được đâm chém; không được cưỡng hiếp phụ nữ; không được giết người…Ai vi phạm sẽ giết không tha. Những ngày tháng vùng vẫy giang hồ, bà Nguyệt lưu lại trên người mình một vết sẹo ngay mũi do một tên giang hồ khác tranh giành địa bàn ra tay.

Vì là người phụ nữ có sắc đẹp, nên bà N., thời điểm ấy có rất nhiều người theo đuổi, trong đó có cả đệ tử của ông trùm Năm Cam. Sau này, khi Năm Cam cứ suốt ngày đòi quay lại, bà Nguyệt bực quá nên lấy đệ tử của “ông trùm” cho ông ta “biết mặt”.

Bà N. nói: “Ngày đó, Năm Cam tức với cái ông chồng sau của tôi lắm, nhưng không biết làm gì. Tôi biết ngay là có ngày Năm Cam sẽ cho người dằn mặt. Bọn tôi có đề phòng, nhưng đâu có đề phòng mãi được. Một hôm, chồng tôi đi ra ngoài, bị mấy tên chém bể đầu. Chúng tôi đều biết đó là “tay chân” của Năm Cam. Chồng tôi cay cú, muốn trả thù. Tôi bảo, ông đâm chúng, ông đi tù, tôi cũng khổ. Ông ấy rất thương tôi, nên cũng cố gắng nhịn ông Năm”.

Sau cái vụ chồng mới bị đánh, bà Nguyệt tìm đến gặp ông Năm, nói: “Sống một ngày cũng nên nghĩa vợ chồng, không có duyên phận sống hết đời cùng nhau, hãy coi nhau là bạn, là hàng xóm tốt của nhau, đừng bao giờ phiền nhiễu đến cuộc sống của nhau nữa. Không còn tình, vẫn còn thằng H. là con chung, tôi với ông có xích mích gì nó buồn”.

Cũng từ sau lần gặp mặt này, Năm Cam chuyển đi khỏi quận 4, nhường lại người đàn bà này cho người chồng sau. Nhưng rồi hạnh phúc của bà Nguyệt cũng không trọn vẹn. Ít lâu sau đó, người chồng này phạm tội rồi bỏ bà Nguyệt chạy trốn.

Nói về người đàn ông này, bà Nguyệt từ tốn cho biết dù bà với ông ấy không có con với nhau nhưng ông là người gắn bó lâu dài với bà Nguyệt nhất. Bà có nhiều người đàn ông yêu chiều và muốn lấy làm vợ nhưng chỉ có ông này mới biết nhường nhịn bản tính ương bướng của bà.

Ngày Năm Cam thi hành án tử hình, chỉ có mỗi bà Nguyệt là bóng hồng duy nhất trong cuộc đời ông trùm đến đưa tiễn. Với bà, không còn là vợ chồng của nhau nhưng vẫn là tình nghĩa khi là cha mẹ của một đứa con. Phải chăng Năm Cam đã sớm nhìn thấy ở bà Nguyệt sự trọng tình nghĩa nên mới chấp nhận quỳ gối để van xin sự tha thứ?

C.T

languarr