Từ Hiểu Đông thách đấu đệ tử chưởng môn Thái cực quyền

(VoThuat.vn) – Không chấp nhận việc bị liệt vào diện công dân hạng D của Trung Quốc, Từ Hiểu Đông quyết trả đũa người đã khiến mình lâm vào tình cảnh đó.

“Tôn Vũ, tôi muốn đánh với cậu một trận. Cậu có thể tùy ý sử dụng tất cả chiêu thức Thái cực của mình, và tôi sẽ dùng các đòn của MMA, chúng ta hãy đánh một trận xem thế nào. Họ Tôn kia, cậu có dám nhận lời khiêu chiến này không?”, Hiểu Đông buông lời thách thức.

Người mà Từ Hiểu Đông đang muốn thách đấu chính là Tôn Vũ, đệ tử của võ sư Thái Cực, Trần Tiểu Vượng. Sở dĩ Từ Hiểu Đông muốn đấu với đệ tử của Trần Tiểu Vượng là vì gần đây võ sĩ này mất khoản tiền lớn để đền bù cho Tiểu Vượng và còn phải đăng đàn công khai xin lỗi theo yêu cầu của tòa án. Cũng chính vụ kiện tụng này đã khiến Từ Hiểu Đông bị liệt vào nhóm công dân hạng D ở Trung Quốc.

Tôn Vũ, đệ tử của Trần Tiểu Vượng, là một cao thủ thực thụ.

‘Kẻ thù của võ truyền thống Trung Quốc’ biết rõ rằng Trần Tiểu Vượng sẽ không chấp nhận tỉ thí vì ông đã ngoài 70 tuổi, do đó anh đã chuyển hướng sang Tôn Vũ – người được truyền thông Trung Quốc xem là đệ tử tâm đắc nhất của võ sư Thái Cực.

Tôn Vũ là cao thủ của môn phái Thái cực quyền, anh từng tập luyện qua tán thủ, MMA và có thời gian phục vụ trong quân đội. Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, sức mạnh của võ sĩ này được đánh giá có phần vượt trội hơn so với Nhất Long và ngang bằng Tương Hồng Vương – võ sĩ tán thủ lừng danh của Trung Quốc.

Tôn Vũ (phải) từng học tán thủ, trước khi bái Trần Tiểu Vượng làm sư phụ.

Tuy nhiên, sau một loạt các trận thua tại sự kiện “Võ Lâm phong”, anh đã bái Trần Tiểu Vượng làm sư phụ và trở thành truyền nhân của phái Thái cực.

So với các bại tướng của Từ Hiểu Đông như Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã hay Lã Cương thì Tôn Vũ được xem là một đối trọng xứng đáng với võ sĩ họ Từ. Tờ báo uy tín của Trung Quốc, Sohu đưa ra nhận xét về trận tỉ thí này: “Tôn Vũ là VĐV tán thủ bậc nhất Trung Quốc, với nền tảng 10 năm công phu và từng tham gia huấn luyện. Mặc dù, Tôn Vũ đã rời xa võ đài một thời gian dài, nhưng trình độ võ thuật của đệ tử Thái cực thuộc hàng thượng đẳng. Do đó, Từ Hiểu Đông vốn không phải là đối thủ của võ sĩ họ Tôn.”

Tôn Vũ có địa vị cao trong phái võ Thái Cực.

Cách đây một năm, khi vụ xích mích giữa Từ Hiểu Đông và Trần Tiểu Vượng chưa đến mức kiện tụng, chính võ sĩ MMA đã từ chối cơ hội đấu Tôn Vũ. Ngày ấy, đệ tử của Trần Tiểu Vượng muốn thay sư phụ “rửa hận”, sau khi ông bị Từ gọi là “cẩu tử”. Tuy nhiên, ý nguyện của Tôn Vũ bất thành.

Anh Thư (T.H)