Khi Tuý quyền được sử dụng cực kỳ hiệu quả trong trận đấu kickboxing

Tuý quyền là một môn võ của Trung Quốc bắt chước những bước di chuyển của người say rượu. Nhưng liệu nó có hữu hiệu khi áp dụng vào trận đấu kickboxing hoặc MMA?

Ưu điểm chính của Tuý quyền là sự bất ngờ không thể đoán trước được cũng như khả năng ngụy trang khi tấn công, nhưng bạn không bao giờ thực sự thấy Tuý quyền được sử dụng trong MMA hiện đại hoặc kickboxing thì sẽ như thế nào.

Trong video này, chúng ta thấy rằng Tuý quyền đã được sử dụng rất hiệu quả trong trận đấu kickboxing và mang đến nhiều điều rất thú vị.

Phong cách thi đấu của anh chàng võ sĩ trong video này khiến người xem liên tưởng đến những bộ phim của Thành Long hơn là một võ sĩ kickboxing, tuy nhiên, anh đã rất thành công khi sử dụng phong cách này.

Như đã đề cập, ưu điểm của Tuý quyền là sự bất ngờ không thể đoán trước được, nhưng trong video này, nó gây lúng túng hoàn toàn cho đối thủ. Anh chàng cũng rất giỏi trong việc giữ nhịp độ của trận đấu, gây cho đối thủ hoang mang rồi bất ngờ tung ra những cú đấm hoặc đá bằng lực rất mạnh.

Tuy nhiên, Tuý quyền vẫn còn có một số lỗ hổng, chẳng hạn như giữ tay quá thấp, và một võ sĩ kickboxing ở đẳng cấp cao hơn sẽ có thể nhanh chóng hoá giải được.

Anh Thư