Người làm nên tên tuổi bất bại của Floyd Mayweather

Tuyên bố giã từ sự nghiệp ở tuổi 38, Floyd Mayweather vẫn là tay đấm bất bại với 49 trận toàn thắng ở hạng bán trung Boxing nhà nghề.

Floyd Mayweather: Trận chiến cuối cùng và lời chào từ giã

Mayweather “đóng cửa” sự nghiệp bằng 49 trận thắng

Có lẽ, Floyd Mayweather là một trong những tay đấm bước vào sự nhiệp Boxing sớm nhất. Ngay từ khi chỉ mới là đứa bé 4 tuổi, Mayweather đã bắt đầu làm quen với những cú đấm đầu tiên. Mayweather kế thừa mọi kinh nghiệm, và cả khao khát danh vọng của cha mình. Anh đã phải tập luyện trong nghèo đói, thất học, trong những năm tháng tuổi thơ không biết đến một ngày nghỉ – để rồi hôm nay anh trở thành đièu mà cha anh mong muốn.

Có thể nói cả cuộc đời Floyd Mayweather là cuộc báo thù của chính người cha đam mê Boxing – nhưng không thực sự nổi trội. Ở thập niên 80 của thế kỉ trước – thời kì bùng nổ của rất nhiều tay đấm huyền thoại, Floyd Mayweather Snr cần mẫn tích cóp từng trận đấu (thi đấu 38 trận, 28 thắng, trong đó có 17 K.O). Và cũng chính từ đó mà ông đúc kết nên những chiến thuật “thần thánh”, chẳng hạn như ngón đòn shoulder roll đã trở thành “bùa hộ mạng” trong suốt sự nghiệp bất bại của con trai ông.

Ông đã dạy cho Floyd Mayweather tất cả những gì ông biết về Boxing, kể cả lối chơi phòng ngự – phản công mà sau này con trai ông đã dùng để “thuần hóa” lối chơi của nhiều tay đấm càn lướt dữ dội.

sdsds
Sau khi giã từ sự nghiệp, cha của Mayweather (trái) dùng toàn bộ thời gian và tâm huyết để huấn luyện con trai mình.

Tổng hợp những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của “Mayweather cha”, video clip này sẽ khiến chúng ta phần nào hiểu được những kinh nghiệm mà “độc cô cầu bại” đã có được đến từ đâu, phần nào hiểu được một Floyd Mayweather 49 trận bất bại, một tên tuổi đã được nhen nhúm hình thành từ cách đây hơn 3 thập kỉ.

Phạm Vũ

languarr