Người sở hữu Hàng Long Thập Bát Chưởng mạnh nhất truyện Kim Dung

loading...

Còn có tên gọi khác là “Giáng Long Thập Bát Chưởng”, đây là môn võ công vô cùng lợi hại xuất thiện trong tiểu thuyết của Kim Dung. Chiêu thức Hàng Long Thập Bát Chưởng chỉ thích hợp với những người có tính kiêu dũng, chính trực. Nhiều cao thủ đã từng sử dụng nó nhưng ít người đạt đến mức độ cao siêu.

Những bí mật về ngôi sao ‘tàn ác nhất’ màn ảnh Hoa ngữ
Biệt danh “hùm xám miền Trung” là của ai?.

Hồng Thất Công

1

Hồng Thất Công là bang chủ đời thứ 18 của Cái Bang. Võ công của Hồng Thất Công rất cao siêu. Ông là một trong thiên hạ ngũ tuyệt với danh xưng Bắc Cái. Hàng Long Thập Bát Chưởng của Hồng Thất Công chỉ thua Vương Trùng Dương (giáo chủ Toàn Chân Giáo) nửa chiêu thức.

Hồng Thất Công dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng để đánh bại kẻ địch lớn nhất trong đời của ông là Tây Độc Âu Dương Phong một cách tâm phục khẩu phục.

Quách Tĩnh

2

Quách Tĩnh là đệ tử bất đắc dĩ của Hồng Thất Công bởi tư chất của anh rất kém. Tuy nhiên, về sau chỉ với một chiêu thức Khánh Long Hữu Hối khiến Quách Tĩnh sánh ngang với Mai Tiêu Phong. Trong lần giải cứu đệ tử Cái Bang khỏi tay Âu Dương Khắc, Quách Tĩnh được Hồng Thất Công truyền dạy những chiêu thức cuối cùng trong bộ Hàng Long Thập Bát Chưởng. Võ công của Quách Tĩnh từ đó cao siêu, vang danh trong thiên hạ.

Kiều Phong

3

Hàng Long Thập Bát Chưởng ban đầu là Nhị Thập Bát Chưởng gồm 28 chiêu nhưng đến thời của Kiều Phong, ông đã nghiên cứu và tinh giản môn võ này còn 18 chiêu. Nhờ môn võ này mà Kiều Phong trở thành nhân vật đứng đầu võ lâm Trung Nguyên, thậm chí chưa bao giờ gặp đối thủ. Kiều Phong còn từng sử dụng môn võ này tung hoành giữa thiên binh vạn mã nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia Luật Hồng Cơ trong một lần ông này đi săn.

Trận chiến được coi là vĩ đại nhất trong truyện Kim Dung ở Tụ Hiền trang, khi mà đông đảo các cao thủ hạng nhất của võ lâm đều tập trung lại với dụng ý muốn giết Kiều Phong, chính bộ võ công này đã giúp Kiều Phong đánh bạt quần hùng.

Ở trận chiến tại Thiếu Lâm Tự, Kiều Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc lão quái chỉ trong 3 chiêu, điều mà quần hùng trên Thiếu Lâm không ai làm được.

Điều đó chứng mình rằng với Hàng Long Thập Bát Chưởng, không ai có thể sánh bằng Bắc Kiều Phong danh trấn thiên hạ.

Video: Top 5 vũ khí mạnh nhất trong truyện Kim Dung

https://youtu.be/p5JJyfcq0ck

V.Đ

languarr