Những hiểu lầm tai hại trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung

loading...

Những tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung luôn được các nhà điện ảnh chuyển tài thành các bộ phim ăn khách. Tuy nhiên, có những bản phim không đúng với nguyên tác đã gây ra những hiểu lầm tai hại.

Video chứng minh Krav Maga là môn võ tự vệ và thực chiến hàng đầu
Top 5 bộ phim võ thuật “hot” nhất năm 2016

THIẾU LÂM TỰ KHÔNG CHỨA TUYỆT HỌC VÕ CÔNG

Đây là chi tiết thường xuyên bắt gặp trong tất cả các bộ phim của Kim Dung. Các cao thủ trên giang hồ luôn kính nể Thiếu Lâm vì cho rằng môn phái này ẩn chứa nhiều tuyệt học võ thuật. Trong đó, cái tên Tàng Kinh Các luôn là mục tiêu hướng đến. Đây là địa danh truyền đời được phái Thiếu Lâm bảo vệ rất nghiêm ngặt. Việc này cũng là lý do chính dấy lên lời đồn đại rằng: Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự chứa đựng vô số tuyệt kỹ võ học, giúp người sở hữu chúng có thể bá thành thiên hạ.

1

Nhưng thực tế, Tàng Kinh Các thự chất là một gian tháp khổng lồ được xây dựng bởi các thiền sư cao tăng Thiếu Lâm Tự, nơi này chỉ dùng để phục vụ việc lưu trữ, bảo tồn kinh phổ truyền đời của Thiếu Lâm, không có giá trị lưu truyền võ thuật.

NHẤT DƯƠNG CHỈ, LỤC MẠCH THẦN KIẾM CHỈ LÀ VÕ CÔNG HUYỆT ĐẠO

Lục Mạch Thần Kiếm được biết tới là môn võ công trấn tự của ngôi chùa Thiên Long Tự, một võ công tuyệt kỹ bí truyền của Hoàng gia Đại Lý. “Lục Mạch Thần Kiếm không phải là thanh kiếm thật, mà là dùng chỉ lực trong phép Nhất Dương Chỉ biến hoá thành kiếm khí. Tác dụng điểm phế kinh mạch, phong tỏa huyệt đạo của đối phương, gây rối loạn nội công, xuất huyết cận tử”, Kim Dung viết.

2

Trong Thiên Long Bát Bộ, Đoàn Dự đã dùng Lục Mạch Thần Kiếm búng ngón tay từ xa đã làm thanh đao của Mộ Dung Phục gãy vụn từng mảnh. Điều này minh chứng cho cảnh giới võ công của Đoàn Dự nhưng về mặt nguyên tác truyện, nó vẫn là một sự sai lệch lớn.

ĐÔNG PHƯƠNG BẤT BẠI LÀ NỮ

Trong bí kíp võ công Quỳ hoa bảo điển, người nào muốn luyện được môn võ này trước hết phải “tự cung”. Đông Phương Bất Bại thực chất là nam, ông đã làm như vậy để luyện võ. Kim Dung chưa bao giờ khẳng định rằng nhân vật Đông Phương Bất Bại sau khi tự cung đã bị biến hoàn toàn thành một cô gái.

3

Nhiều bản phim Tiếu Ngạo Giang Hồ đã sai lầm khi mô tả Đông Phương Bất Bại trở nên xinh đẹp lạ thường. Điều đó sai lệch hoàn toàn đối với nguyên tác từ truyện.

https://youtu.be/m-9kxWpolss

V.Đ

languarr