Những màn võ thuật hay nhất của ‘đại ca’ Hồng Kim Bảo

Ở tuổi 66, Hồng Kim Bảo không còn xuất hiện trong các bộ phim võ thuật. Tuy nhiên, khi nhìn lại sự nghiệp của ông, khán giả có thể thuộc lòng các tác phẩm mà ‘đại ca’ của làng phim Hong Kong đã từng tham gia. 

Video: Những cảnh phim võ thuật hay nhất của Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo tên thật là Hồng Tam Mao, sinh năm 1952 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hồng Kông. Bà ngoại của ông là Tiễn Tự Anh – nữ diễn viên võ thuật nổi tiếng thời kỳ đầu của điện ảnh Trung Quốc.

9 tuổi, Hồng Kim Bảo đã bắt đầu theo học sư phụ Vu Chiêm Nguyên ở Học viện kinh kịch Hồng Kông. Trong những năm học tập tại đây, ông là trưởng nhóm diễn viên nhỏ tuổi Thất Tiểu Phúc với nghệ danh Nguyên Long. Về sau nhóm này còn có sự tham gia của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như Thành Long, Nguyên Bưu, Nguyên Hoa.

Hồng Kim Bảo và Thành Long trở thành những người bạn của nhau. Gắn bó thân mật, sâu sắc cả trên phim lẫn ngoài đời, luôn hỗ trợ nhau khi cần. Tuy nhiên, hiểu hoàn cảnh của sư đệ Thành Long, Hồng Kim Bảo đã vui vẻ chấp nhận quyết định bỏ vai của Thành Long.

Năm lên 14 tuổi, Hồng Kim Bảo đã được sư phụ cử đi đóng thế cho một bộ phim điện ảnh Đại Túy Hiệp của đạo diễn Hồ Kim Thuyên. Bộ phim có sự góp mặt của ngôi sao màn bạc thời bấy giờ Trịnh Phối Phối. Đây cũng chính là cơ duyên đưa ông đến với con đường nghệ thuật sau này.

Cũng nhờ cơ duyên này đã cho Hồng Kim Bảo một kỷ niệm mà sau này suốt đời ông không thể nào quên đó là được gặp huyền thoại Lý Tiểu Long. Hôm ấy, Lý Tiểu Long có ghé thăm phim trường Gia Hoa – nơi Hồng Kim Bảo cùng một số diễn viên võ thuật đang tập đối kháng. Được gặp thần tượng là một niềm hạnh phúc không gì sánh nổi của cậu bé Kim Bảo lúc bấy giờ.

Về sau, Hồng Kim Bảo cũng từng có cơ hội diễn xuất chung với Lý Tiểu Long trong phim Long tranh hổ đấu. Đó là một trong những tác phẩm để đời của huyền thoại họ Lý.

Trong sự nghiệp, Hồng Kim Bảo tham gia rất nhiều phim võ thuật, trong đó đáng chú ý là Sát Phát Lang, Diệp Vấn, Phi Long Mãnh Tướng, Kế Hoạch A…

Mặc dù ngoại hình có phần ‘béo’ nhưng trên phim, Kim Bảo rất nhanh nhẹn và phô diễn nhiều pha võ thuật cực kỳ ấn tượng.

https://www.youtube.com/watch?v=yQi72cF35GA

V.Đ – Tổng hợp 

loading...

languarr