‘Bao Thanh Thiên’ gây tranh cãi vì để công chúa mặc hở hang

loading...

Phần mới về cuộc đời vị quan thanh liêm bậc nhất thời nhà Tống thực hiện khá âm thầm. Dù chưa ra mắt nhưng phim đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

“Người tình màn ảnh” của Jason Statham quyến rũ chết người trên tạp chí
Vẻ đẹp nóng bỏng “vạn người mê” của đả nữ mới làng UFC

btt1
Hồi tháng 7, các nhà làm phim Trung Quốc thông báo thực hiện phần mới về cuộc đời Bao Thanh Thiên – chuyển thể từ tác phẩm Tam hiệp ngũ nghĩa. Vai chính Bao Chửng được giao cho tài tử Lý Đông Học. Quá trình quay phim diễn ra thầm lặng, vài hình ảnh từ phim mới đây được công bố trên các trang mạng.
btt2
Những hình ảnh trong cung đình hiện thu hút nhiều bình luận nhất. Tại phân cảnh hầu triều có sự góp mặt của công chúa Như Ý, nhân vật này đối chất với Bao Thanh Thiên. Tuy nhiên tạo hình Như Ý bị đánh giá hở hang, không đúng phong cách phụ nữ thời Tống.
btt3
Rất nhiều ý kiến cho rằng, trang phục nhân vật này giống phụ nữ thời Đường. Có người lầm tưởng đang xem phiên bản 2 của Võ Mỵ Nương truyền kỳ. Cư dân mạng nhận định đây là hình ảnh mang tính câu khách sai lịch sử của đoàn phim. Trên mạng còn xôn xao thông tin vai Công Tôn Sách được giao cho một diễn viên nữ đảm nhận nhằm tạo ra sự mới lạ.
btt4
Theo giới thiệu của ê-kíp, Bao Thanh Thiên bản 2016 không chỉ tập trung vào các vụ án mà còn miêu tả đời sống gia đình của vị quan này. Vì thế, trong phim có khá nhiều cảnh tình cảm giữa Bao Chửng và vợ.
btt6
Với những khán giả quen thuộc Bao Thanh Thiên bản Kim Siêu Quần hay do Đặng Siêu, Lục Nghị đóng, họ khó chấp nhận việc Bao Chửng kết hôn với những phụ nữ bình thường.
btt7
Lý Đông Học trong tạo hình Bao Công. Nam diễn viên từng được chú ý nhờ vai Từ Quả vương đa tình trong Chân Hoàn truyện. Đây là vai diễn đầu tiên sau 4 năm vắng bóng của Lý Đông Học. Anh được khen có ngoại hình điển trai so với tưởng tượng về nhân vật Bao Công.
btt8
Nói về áp lực khi nhận vai diễn kinh điển, Lý Đông Học tỏ ra thoải mái. Anh cho biết bản phim 2016 tập trung vào giai đoạn đầu khi Bao Công mới làm quan. Đây được coi là phần tiếp theo của series Thời niên thiếu Bao Thanh Thiên và trước giai đoạn Bao Thanh Thiên do Kim Siêu Quần đóng. “Những giai đoạn khác nhau nên mọi sự so sánh là khập khiễng”, anh chia sẻ.
btt9
Cao Quân Hiền được giao vai Triển Chiêu. Nam vương Hong Kong bị đánh giá thư sinh, chưa mang phong cách lãng tử như Triển đại hiệp do Hà Gia Kính đảm nhận.
btt10
Lý Đông Học tiết lộ phim gồm nhiều phần phá trọng án. Nhân vật Bao Công cũng thường xuyên vi hành, điều tra hiện trường. Trong một cảnh đi tuần, Bao Thanh Thiên giả trang thành người bình thường và dùng vải đen che dấu trăng khuyết trên trán.
btt11
Bao Thanh Thiên 2016 gồm 50 tập, dự kiến ra mắt khán giả vào đầu năm 2017.

Theo Zing

languarr