ĐKVĐ Bùi Yến Ly khởi đầu thuận lợi, Muay Việt Nam có tấm HCĐ thứ 3

loading...
Với tham vọng bảo vệ đai vô địch, Bùi Yến Ly đã thi đấu rất quyết tâm và xuất sắc hạ knock-out đối thủ đến từ Đài Loan Trung Quốc, qua đó giành tấm vé vào chơi ở trận chung kết.

Muay Việt Nam “đại thắng” trong ngày thi đấu thứ 2 Asian Beach Games 2016
“Buakaw Việt Nam” Võ Văn Đài khiến đối thủ khóc tức tưởi vì thua cuộc

Chiều nay (23/09), ngày thi đấu thứ 3 của môn Muay Thai tại ABG5 đã được diễn ra. Trong ngày thi đấu này, Việt Nam có 4 võ sĩ tham gia, đáng chú ý trong số đó là sự góp mặt của nữ võ sĩ Bùi Yến Ly, người vừa giành tấm HCB thế giới tại Thụy Điển và hiện đang là ĐKVĐ tại giải đấu này.
Đối đầu với Bùi Yến Ly trong trận đấu ở hạng cân 51kg là nữ võ sĩ trẻ Ting Wai Pan đến từ Đài Loan Trung Quốc. Bước vào trận đấu, Yến Ly tỏ ra không hề e ngại đối thủ của mình khi nhanh chóng lao vào ra đòn, ghi những điểm số đầu tiên. Trước sức ép quá lớn từ nhà ĐKVĐ, võ sĩ của Đài Loan Trung Quốc chỉ biết phòng thủ và né đòn, cô dường như bất lực trước những cú thần cước của võ sĩ chủ nhà.
Muay51kgfemaleYenLyvsWaipan
Bùi Yến Ly (giáp xanh) đã dễ dàng giành chiến thắng knock-out trước võ sĩ Đài Loan Trung Quốc
Nhận thấy đối thủ quá mệt mỏi trong việc phòng thủ, Bùi Yến Ly đã áp dụng chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” nhằm giữ sức cho trận đấu tiếp theo. Và chiến thuật đó đã mang lại hiệu quả tức thì khi ngay đầu hiệp thi đấu thứ 2, cô đã xuất sắc hạ knock-out đối thủ. Với chiến thắng này, Bùi Yến Ly đang là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành quyền vào chơi ở trận chung kết. Và với những gì đã thể hiện, Bùi Yến Ly đang tràn trề cơ hội bảo vệ thành công đai vô địch cũng như hoàn thành mục tiêu mà Ban huấn luyện đề ra trước giải đấu.
lehoangduc
Dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng Lê Hoàng Đức (giáp đỏ) vẫn không thể vượt qua được võ sĩ của Thái Lan

Tương tự với kịch bản trận đấu của Bùi Yến Ly, trong trận tứ kết ở hạng cân 71kg giành cho nam, võ sĩ Trương Quốc Hùng cũng đã xuất sắc hạ knock-out đối thủ Muhammetberdi đến từ Turkmenistan trong hiệp thi đấu thứ 2, qua đó giành tấm vé vào chơi trong trận bán kết.

Ngoài 2 trận đấu này, còn có 2 cặp đấu đáng chú ý khác. Ở hạng cân 51 kg, sau khi mất quá nhiều sức ở trận đấu trước, Nguyễn Kế Nhơn đã thi đấu khá vật vờ và để đối thủ Yelaman Sayassatov người Kazakhstan đánh bại với tỷ số 0-3. Trong trận đấu còn lại, võ sĩ Lê Hoàng Đức đã không thể làm nên bất ngờ trước võ sĩ Phitsanu Pinthong của Thái Lan và ngậm ngùi giành tấm HCĐ, và đây cũng là tấm HCĐ thứ 3 của ĐT Muay Việt Nam tại ABG5 cho đến thời điểm này.
Video: Chiến thắng của võ sĩ Trương Quốc Hùng

https://www.youtube.com/watch?v=KZWOqZ00OyY

C.T – Ảnh & Video: Như Huy

languarr