Channing Tatum – sao hành động tuổi Khỉ xuất thân Kungfu

Có thể gọi chàng trai Channing Matthew Tatum sinh năm 1980 này với nhiều danh hiệu khác nhau: nhà sản xuất phim, vũ công, người mẫu… thế nhưng điều đặc biệt khiến anh được nhớ đến đó chính là tư cách một diễn viên phim hành động.

Channing Tatum công khai chê siêu phảm hành động G.I. Joe

9 sự thật kinh hoàng sau những bộ phim hành động nổi tiếng

Lớn lên với niềm đam mê thể thao, Tatum chơi cả bóng đá, bóng bầu dục, bóng chày và các bộ môn võ thuật biểu diễn – điều đã cho anh tấm vé hoàn hảo đến với sự nghiệp điện ảnh.

Thế nhưng, khác với các siêu sao điện ảnh Mỹ khác, Tatum đến với võ thuật bằng cánh cổng của Kungfu Thiếu Lâm Trung Quốc dưới sự đào tạo của một trong những tên tuổi lớn lừng danh nhất: đại sư Chee Kim Thong.

Từng đóng nhiều phim với nhiều thể loại khác nhau thế nhưng sự nghiệp ba chìm bảy nổi của chàng diễn viên không mấy điển trai này chỉ thực sự tỏa sáng kể từ tựa phim nổi tiếng G.I.Joe – bộ phim đã từng khiến khán giả vô cùng tiếc nuối khi phải nhìn thấy anh ra đi ở phần 2 (sự thật rằng Tatum đã cho rằng tựa phim này không thể cho anh một sự nghiệp tốt nên đã xin từ bỏ). Sau đó, may mắn vẫn mỉm cười với anh trong vai diễn đã đưa anh lên hàng siêu sao: John Cale (trong phim White House Down – Nhà trắng thất thủ) hay bộ phim hành động hài 22 Jump Street. Một tựa phim khác cũng khắc họa rõ nét được tài năng võ thuật điện ảnh của anh, đó là Fighting (năm 2009).

Top 10 vai diễn đáng nhớ nhất sự nghiệp Channing Tatum

[jwplayer player=”1″ mediaid=”96726″]

Phạm Vũ