Alistair Overeem – đôi vai “gánh” hai sự nghiệp Kickboxing và MMA

Sinh năm 1980 tại Hà Lan, chàng võ sĩ gốc Hà Lan Alistair Cees Overeem là một trong hai người duy nhất trong lịch sử từng giữ danh hiệu vô địch võ tổng hợp MMA và Kickboxing chuyên nghiệp cùng lúc.

UFC Fight Night 50: Alistair Overeem vs Ben Rothwell

Tuyệt kỹ của siêu sao: Fabricio Werdum

Đúng với biệt danh “Demolition Man” từng gắn bó một thời gian dài, Overeem đã tàn phá hạng cân Heavyweight ở các giải đấu như danh giá như Strikeforce (nơi anh từng giữ đai vô địch), DREAM, K-1.

Bắt đầu tập luyện MMA từ tuổi 15, 19 tuổi Overeem đã “tham chiến” trận đấu Kickboxing chuyên nghiệp đầu tiên và cũng trong năm đó, anh lấn sân sang làng MMA. Cả hai cuộc mở màn cho hai sự nghiệp song song đó đều kết thúc với  một chiến thắng khuất phục.

Từng chiến thắng những tên tuổi lẫy lừng khác của làng MMA như Victor Belfort, Mark Hunt, Brock Lesnar, Roy Nelson, Overeem tuy chưa từng chạm tay vào chiếc đai vô địch UFC nhưng luôn là tay đấm đáng gờm trong top 10.

Tuổi tác đã đẩy phong độ của Overeem đi xuống rất nhiều, và cũng đồng thời đẩy anh xuống hạng 8 trên bảng xếp hạng Heavyweight của UFC, thế nhưng anh vẫn tiếp tục chinh chiến một cách bền bỉ cùng những con “quái thú” ở hạng cân này, đồng thời như một cục gạch ngáng đường bất cứ tay đấm trẻ và tài năng nào đang muốn mon men đặt chân đến top 10.

Những khoảnh khắc đáng chú ý trong sự nghiệp Alistair Overeem

[jwplayer player=”1″ mediaid=”96730″]

Phạm Vũ