“Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí” hội tụ dàn sao võ thuật hàng đầu

(VoThuat.vn) – Với sự góp mặt của Dương Tử Quỳnh, Dave Bautista Trịnh Gia Dĩnh, Đàm Diệu Văn, Trương Tấn… “Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí” sẽ mãn nhãn và thổi một làn gió mới vào “franchise” (nhượng quyền kinh doanh) ăn khách bấy lâu của Chân Tử Đan.

Được ngợi ca là tinh hoa võ thuật của châu Á, các phần phim của Diệp Vấn luôn tạo được tiếng vang và ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Tiếp nối thành công đó, Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12 năm nay ở Việt Nam với một màu sắc hết sức đặc biệt.

Theo đó, nếu như đã từng dõi theo những màn võ thuật đỉnh cao của Diệp Vấn, khán giả chắc hẳn vẫn chưa quên được hình ảnh của một Trương Thiên Chí khí chất ngời ngời ở phần ba (tức Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng, công chiếu năm 2015).

Trương Tấn (vai Trương Thiện Chí) và Chân Tử Đan (vai Diệp Vấn) trong “Diệp Vấn” phần 3 (2015)

Sự xuất hiện của Trương Thiên Chí khó có thể phân định rạch ròi giữa chính và phản diện. Chân Tử Đan quyết định thực hiện phần Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí nhằm khai thác góc nhìn mới mẻ cho nhân vật này. Được biết, phần ngoại truyện này đã xuất sắc vượt qua các đề cử tại Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) mới đây, để trở thành bộ phim bế mạc sự kiện điện ảnh có tầm ảnh hưởng lớn tại châu Á này. Liên hoan phim Busan luôn là nơi tôn vinh những bộ phim chất lượng cả về nội dung, hình ảnh và sự đầu tư. Vừa kết thúc Liên hoan phim Busan, nhà sản xuất Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí đã kịp tung đoạn teaser với nội dung mãn nhãn và vô cùng gay cấn.

Trương Tấn trong phim “Diệp Vấn ngoại truyện”Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí chào đón sự góp mặt của Chân Tử Đan trong vai trò là nhà sản xuất (chứ không tham gia đóng phim), còn đạo diễn là Viên Hòa Bình. “Đả nữ” Dương Tử Quỳnh vẫn sắc sảo và khí chất khi đảm nhận vai diễn đòi hỏi yếu tố võ thuật cao. Vai chính Trương Thiên Chí vẫn được giao cho “cao thủ mặt lạnh” Trương Tấn. Đây là vai chính đầu tiên của anh, sau nhiều năm chỉ đóng vai phụ, vai thứ. Các ngôi sao khác như Trịnh Gia Dĩnh, Đàm Diệu Văn cũng sẽ góp mặt với hình ảnh mới lạ.

Ngôi sao võ thuật Dương Tử Quỳnh

Sự góp mặt của võ sĩ Dave Bautista (từng đóng trong các phim Guardians of the Galaxy, Blade Runner 2049, Final Score, Avengers 4, Stuber) sẽ mang màu sắc Hollywood vào Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí. Tony Jaa – gương mặt võ thuật hàng đầu Thái Lan đảm nhận một vai khách mời.

Võ sĩ Dave Bautista trong phim “Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí”

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cũng như dàn sao dày dặn kinh nghiệm chuyên trị dòng phim hành động, Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí sẽ không thiếu những trận võ đậm chất phương Đông, những đường võ và những trận giáp đấu căng thẳng đến ngộp thở. Sự hỗ trợ của màu phim quen thuộc của Trung Hoa từng là một điểm cộng cho seri Diệp Vấn. Hiệu ứng tăng tiến của hình ảnh bắt mắt cùng cốt truyện ý nghĩa xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính Trương Thiên Chí sẽ mang đến một chương Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí hoàn toàn đặc biệt.

Giống như các phần Diệp Vấn trước kia, ngoài khai thác yếu tố võ thuật, Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí cũng khai thác khía cạnh tình cảm gia đình và tình nghĩa anh em trong giang hồ. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả không chỉ bị hút hồn bởi võ thuật Trung Hoa mà có thể sẽ phải sụt sùi rơi nước mắt với những câu chuyện thấm đẫm nghĩa tình và yếu tố nhân văn sâu sắc.

Phần lớn khán giả xem qua teaser dự đoán rằng, nếu như Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí thành công, Chân Tử Đan ắt hẳn sẽ tiếp tục sản xuất các phần phim mới cùng câu chuyện của các tuyến nhân vật phụ liên quan đến Diệp Vấn với tình tiết đặc sắc, gay cấn và ý nghĩa hơn.

https://youtu.be/aFvywU5mwtA

Theo Phúc Gia Khang