Nữ quái Margot Robbie tập Jiujitsu cho vai diễn Harley Quinn

loading...

Vai diễn Harley Quinn trong phim Suicide Quad (Biệt đội cảm tử) có lẽ chính là cột mốc thay đổi hoàn toàn sự nghiệp “nữ quái” Margot Robbie. Trong những nội dung tập luyện suốt 6 tháng chuẩn bị cho các cảnh quay, Jiujitsu là điều khiến nữ diễn viên sinh năm 1990 tự hào nhất.

Bộ phim võ thuật bạo lực nhất sự nghiệp Ngô Kinh

Video phim võ thuật của giới trẻ Việt gây “sốt”

Không ai có thể phủ nhận thành công của vai diễn Harley Quinn trong Suicuide Quad. Từ một nhân vật vốn chỉ được biết đến bởi những “fan ruột” của DC Comics, Harley Quinn được Margot Robbie thổi hồn và trở thành một trong những nhân vật ấn tượng nhất làng điện ảnh năm 2016. Điên cuồng, tinh quái, khiêu gợi nhưng vẫn không kém phần duyên dáng và sắc sảo, hình tượng Harley Quinn thậm chí phần nào làm lu mờ vai diễn Deadshot vốn được chăm chút kỹ lưỡng bởi siêu sao Will Smith. Kể cả sự tái xuất của huyền thọa Joker – điều được khán giả mong chờ trước khi bộ phim ra mắt – cũng không thể nào so sánh được với độ hot của Harley Quinn.

Màn đu dây trong Suicide Quad lấy cảm hứng từ bài tập tăng cường khả năng grip (nắm giữ) và kiểm soát cơ thể của Jiujitsu.

Chuẩn bị cho vai diễn để đời này, Margot Robbie đã dành hẳn 6 tháng để tập luyện thể hình cũng như các kỹ năng diễn xuất. “Mỗi tuần tôi tập Boxing 4 lần, đến trường tập bắn súng và phòng gym mỗi hai ngày một lần. Và dĩ nhiên, không thể không nhắc đến 3 buổi tập Jiujitsu mỗi tuần nữa”.

Một cảnh quay khó được Margot Robbie thể hiện thành công. Các nhà nghiên cứu thể chất cũng cho rằng việc tập luyện Jiujitsu hoàn toàn phù hợp và có ích trong việc kiểm soát cơ thể, bổ trợ nhiều môn thể thao hoặc diễn xuất.

Đúng như sự đánh giá của nhiều chuyên gia huấn luyện cho các diễn viên phim hành động, Jiujitsu đã giúp Margot Robbie cải thiện khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn hẳn, bổ trợ nhiều cảnh quay khó.

Một pha hành động của Margot Robbie trong Suicide Quad.
Một pha hành động của Margot Robbie trong Suicide Quad.

Margot Robbie không phải ngôi sao điện ảnh duy nhất chọn việc tập luyện Jiujitsu để phục vụ diễn xuất. Michael Clarke Duncan, Chris Conrad, Michael Dudikoff, Ed O’niell, Sean Patrick Flanery, Guy Ritchie, Nicolas Cage và kể cả nam tài tử đã qua đời vì tai nạn xe Paul Waker, đó chỉ mới là một phần danh sách các diễn viên nổi tiếng đã, đang và sẽ còn duy trì tập luyện Jiujitsu như một thú vui hoặc sự chuẩn bị nghiêm túc cho diễn xuất.

Marbot Robbie (phải) tập Jiujitsu tại phòng tập "Australian girls in GI".
Marbot Robbie (phải) tập Jiujitsu tại phòng tập “Australian girls in GI”.

Chính thức công chiếu kể từ ngày 1/8/2016, tựa phim Suicide Quad đã thu về “sơ sơ” trên 700 triệu USD doanh thu phòng vé, một con số không tưởng nếu so sánh với kinh phí đầu tư 175 triệu USD.

https://www.youtube.com/watch?v=uWIxS9EuwUc

Y.N

 

languarr