Duy Nhất chiến thắng, Muay Việt tràn đầy cơ hội vượt chỉ tiêu tại ABG 2016

Chiều 25/9, các nội dung bán kết Muay Thai trong khuôn khổ Asean Beach Games 2016 tiếp tục diễn ra. Niềm hy vọng vàng của đội tuyển Muay Việt Nam là “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng kịch tính trước đối thủ Prawit Chilnak (Thái Lan) để thẳng tiến vào chung kết.

Muay Việt Nam trước thời khắc quyết định tại Asian Beach Games 2016
ĐKVĐ Bùi Yến Ly khởi đầu thuận lợi, Muay Việt Nam có tấm HCĐ thứ 3

Thi đấu trên sân nhà và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, Nguyễn Trần Duy Nhất đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, cống hiến một trận đấu hay với chất lượng chuyên môn khá cao.  Prawit Chinak của Thái Lan – quê hương  bộ môn Muay Thai, được nhận định là đối thủ khá khó chịu. Nhưng với đẳng cấp vượt trội của nhà ĐKVĐ, Duy Nhất đã chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng nhiều pha ra đòn uy lực và đẹp mắt. Sau 3 hiệp đấu, võ sĩ của Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục để tiến vào chung kết và tràn đầy cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch.

duynhat2

duynhat3

Ở một trận đấu khác thuộc hạng cân 63,5kg, cuộc đối đầu giữa Võ Văn Đài và Ameer Ibrahim Abdulra (Iraq) cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Vẫn phong cách thi đấu máu lửa và lỳ đòn, Võ Văn Đài liên tục tấn công, dòn ép đối thủ để tung ra nhiều đòn đánh uy lực. Suốt trận đấu, võ sĩ của Việt Nam là người nắm thế chủ động. Và không có gì bất ngờ khi anh là người giành chiến thắng chung cuộc để nối gót Duy Nhất vào chơi ở chung kết.

vovandai

vovandai3

Ngoài Nguyễn Trần Duy Nhất và Võ Văn Đài, ngày thi đấu thứ 4 nội dung bán kết Muay Thai còn chứng kiến những chiến thắng ấn tượng khác của các võ sĩ Việt Nam khác như: Bùi Thị Hải Yến, Trương Quốc Hùng… Trước đối thủ khá mạnh đến từ Turkmeinstan là Jennet Aynazarova, Hải Yến vẫn bình tĩnh  chọn cho mình lối đánh khôn ngoan để chiếm lợi thế. Chiến thắng 2-1 giúp Hải Yến có mặt ở chung kết. Ở hạng cân 72kg, Trương Quốc Hùng đã vượt qua Rustem Akzhanov (Kazakhstan) với tỷ số 3-0 để ghi tên mình vào chung kết.

Đến thời điểm này, nhìn chung các võ sĩ được kỳ vọng rất nhiều của chủ nhà Việt Nam đều đã thi đấu thành công. Lợi thế sân nhà và sự cổ vũ hết mình của khán giả đang giúp các võ sĩ có thêm động lực và sự hung phấn để vượt chỉ tiêu đề ra trước giải đấu (2 HCV).

Ngày mai, các nội dung kết ở bộ môn Muay Thai sẽ diễn ra. Niềm hy vọng vàng của đội tuyển Muay Việt Nam là nữ võ sĩ Bùi Yến Ly sẽ thi đấu ở loạt trận này. Đây được coi là cơ hội lớn để Yến Ly giành huy chương vàng và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Ngoài những cái tên quen thuộc nói trên, nội dung chung kết còn quy tụ khá nhiều các tay đấm mạnh của các đoàn nước ngoài như: Ishan Galiyen (Kazakhstan), Khamtha Wiwat (Thái Lan), Wang Wenfeng (Trung Quốc)…

Như Huy – Thể thao Việt Nam