Tom Cruise nhịn thở dưới nước 6 phút liền trong phim mới

Ở phần năm “Nhiệm vụ bất khả thi”, màn đu máy bay ở độ cao 1.500 m không phải là pha hành động mạo hiểm duy nhất mà ngôi sao hành động Tom Cruise tự mình thực hiện, mà nhịn thở dưới nước 6 phút liền mới là điều đáng nói.

Tom Cruise tự thân “đu máy bay” trong “Mission: Impossible”
Tom Cruise leo lên cánh máy bay mà không cần đóng thế

Đoạn trailer mới nhất của Mission: Impossile – Rogue Nation tiết lộ nhân vật Ethan Hunt phải vượt qua 3,5 m bê tông, lặn xuống 265.000 khối nước cao áp mà không được phép sử dụng bình dưỡng khí. Trên trường quay, Tom Cruise thực hiện cảnh quay dài 6 phút trong một bể nước khổng lồ. Anh tiết lộ mình đã nhịn thở dưới nước trong suốt quãng thời gian đó.

Tài tử 52 tuổi chia sẻ với trang USA Today: “Chúng tôi muốn thực hiện trường đoạn căng thẳng dưới nước với một cú máy duy nhất. Tất cả đã xuống nước và tôi phải nhịn thở trong khoảng 6 đến 6 phút rưỡi liền. Trước đó, tôi đã tập luyện rất nhiều cho đúp quay. Đó là một thử thách thực sự”.

Người huấn luyện cho Tom Cruise là chuyên gia môn lặn Kirk Krack. Đây không phải là lần đầu tiên anh tự mình thực hiện một cảnh quay mạo hiểm dưới nước. Hồi 2002, khi tham gia Minority Report, nam diễn viên yêu cầu đạo diễn Steven Spielberg cho phép anh tự diễn cảnh nhịn thở trong một chiếc bồn tắm mà không cần đến sự hỗ trợ của các hiệu ứng kỹ xảo.

Pha nhịn thở dưới nước dài 6 phút của Tom Cruise trong Rogue Nation được thực hiện với một cú máy duy nhất.
Pha nhịn thở dưới nước dài 6 phút của Tom Cruise trong Rogue Nation được thực hiện với một cú máy duy nhất.

Đạo diễn Christopher McQuarrie bổ sung thêm rằng ông muốn đặt dấu ấn bản thân ở thương hiệu Nhiệm vụ bất khả thi qua trường đoạn này. Ông nói: “Tôi thường tự hỏi làm thế nào để mình có thể gây ấn tượng? Như các trường đoạn hành động của Brian De Palma ở phần một, như kẻ phản diện của J.J. Abrams ở phần ba, hay như pha mạo hiểm của Brad Bird ở phần bốn. Có lẽ đây chính là câu trả lời của tôi”.

Trong Rogue Nation, tổ chức điệp viên IMF của Ethan Hunt đứng trước nguy cơ bị chính phủ giải tán do họ gây ra nhiều tổn hại trong quá trình làm nhiệm vụ. Song, họ còn phải đối mặt với nhóm tội phạm The Syndicate bí ẩn, những kẻ muốn quyết tâm xóa sạch IMF. Thương hiệu Mission: Impossible ra đời năm 1996 và thường xuyên chiêu đãi người xem những pha hành động nghẹt thở.

Trong phần đầu, Tom Cruise bị dội cả tấn nước vào người khi một bể cá nổ tung. Với Mission: Impossible 2, tài tử suýt nữa bị mù mắt khi một lưỡi dao trượt qua gần mắt trong cảnh chiến đấu với bạn diễn Dougray Scott.

Tom Cruise luôn mạo hiểm tính mạng bản thân trong mỗi tập phim Mission: Impossible.
Tom Cruise luôn mạo hiểm tính mạng bản thân trong mỗi tập phim Mission: Impossible.

Đến tập phim thứ tư, Mission: Impossible – Ghost Protocol, nam diễn viên chạy trên bề mặt của tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai với hệ thống dây treo. Mission: Impossible – Rogue Nation tuy chưa ra mắt nhưng đã tiết lộ ít nhất hai pha hành động gay cấn là cảnh đu máy bay ở độ cao 1.500 m và giờ là cảnh nhịn thở dưới nước dài 6 phút.

Mission: Impossible – Rogue Nation (tựa Việt: Nhiệm vụ bất khả thi – Quốc gia bí ẩn) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ 31/7.

Theo Zing

loading...

languarr