Dương Thúy Vi: “Mục tiêu của tôi là giải vô địch thế giới”

Hạnh phúc khi bảo vệ thành công chiếc HCV SEA Games nhưng Dương Thúy Vi khẳng định, mục tiêu mà cô hướng đến là giải vô địch thế giới sắp được khởi tranh.

SEA Games 28: Thúy Vi giành HCV đầu tiên cho Wushu Việt Nam
Mãn nhãn bài kiếm thuật của Dương Thúy Vi tại SEA Games 28

“Tôi mới chỉ hài lòng vì mình đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 27 còn về mặt điểm số, tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn nữa. Tuy vậy, danh hiệu ngày hôm nay cũng có thể xem là động lực để tôi cố gắng nhiều nữa, khi mục tiêu chính mà bản thân hướng đến là giải vô địch thế giới sắp diễn ra…”, Thúy Vi chia sẻ.

955744c601cc6b

Để bảo vệ thành công chiếc HCV giành được cách đây 2 năm trước, Thúy Vi đã gặp những sức ép về mặt tâm lý từ việc xếp lịch thi đấu khá bất cập của BTC nước chủ nhà. Tuy nhiên, cô gái Vàng của Wushu VN tỏ ra khá tự tin và cho đấy là chuyện bình thường, cần phải vượt qua: “Có một điều hơi khó nghĩ là BTC sắp xếp lịch thi đấu hai nội dung trường quyền, kiếm thương nữ ngay gần nhau. Điều đó gây ra không ít khó dễ cho các VĐV như chúng tôi. Nhưng tôi cũng nói với các thầy và đồng đội mình, thôi thì khó người, khó ta mình chấp nhận vượt qua vậy…”, Thúy Vi nói.

Từng nhiều lần giành HCV ở các kỳ đại hội lớn nhỏ, Thúy Vi cũng tỏ ra khá hồn nhiên chia sẻ thật rằng cảm xúc của mình không có gì là đặc biệt cả: “Mỗi lần đoạt HCV mọi người cứ hỏi tôi cảm xúc thế nào. Nhưng thú thật suốt ngày nói đi nói lại vui sướng, hạnh phúc tôi cũng thấy nhàm. Tôi nghĩ cảm xúc này để cho các thầy trong BHL, NHM tận hưởng niềm vui chiến thắng cùng mình…”.

Theo 24h