Tuyệt đại võ công cái thế vô song của Kim Mao sư vương Tạ Tốn

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Kim Mao sư vương Tạ Tốn được biết đến là cao thủ võ lâm khiến giang hồ khiếp đảm. Tuyệt chiêu Sư Tử Hống của ông làm chấn động cả trời đất, vạn người không địch nổi.

Dính 4 cú đấm thép của Mike Tyson, đối thủ “hấp hối” trên võ đài
Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đi tu vì làm nhiều việc ác?

Sư Tử Hống của Kim Mao sư vương Tạ Tốn chỉ cần gầm 1 tiếng là chấn động khắp trời. Đây là một trong 72 tuyệt kĩ của Thiếu Lâm vốn được dân tộc Miêu, sống ở Tây Tạng sáng tạo ra.

Môn võ công này sử dụng âm thanh phát ra, được khuếch đại bằng khí công tạo ra sóng hạ âm, sóng hạ âm tác động với sóng điện não đồng thời tác động đến nhịp đập của tim. Nếu bị ảnh hưởng của sóng này trong thời gian ngắn nó sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, đau tim, nếu để lâu dẫn đến thiệt mạng.

2

Khi Thiên Ưng Giáo, một giáo phái hưng thịnh lúc bấy giờ tổ chức cuộc họp để khoe thanh đao Đồ Long vừa đoạt được ở Vương Bàn Sơn, thì Tạ Tốn thình lình xuất hiện. Giữa đám đông, Tạ Tốn đã đoạt đao Đồ Long và nảy ra ý định giết chết tất cả để bịt đầu mối.

Ông sử dụng tuyệt kỹ “Sư tử Hống” để làm điên khùng hết thảy, chỉ trừ có 2 người là Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn. Hai người này do đã thắng Tạ Tốn trong 1 cuộc tỷ thí, nên đã được ông bảo bịt giẻ vào tai, nhờ đó mà giữ được tính mạng.

1

Ở trong những chương cuối của Ỷ Thiên Đồ Long ký, Tạ Tốn được Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược giải thoát. Trong đám quần hùng, ông phát hiện ra kẻ thù xưa là Thành Côn, nay đã thành hoà thượng Viên Chân. Hai người đánh nhau một trận long trời lở đất, nửa chừng Thành Côn bị Tạ Tốn đâm mù mắt, trước mặt chỉ còn con đường chết. Song giữa phút giây đó, Tạ Tốn bỗng nhớ lại những tháng ngày chìm nổi của mình, thấy việc oán thù trên đời này thật là vô nghĩa, nếu giết Thành Côn cũng chẳng đủ để xoá hết những nỗi đau kia, thế là ông tha thứ cho Thành Côn.

Nghĩ lại những việc ác của mình, lòng ông tràn đầy hối hận, tự phế võ công, xuôi tay chịu để người khác trả thù để chuộc tội với thiên hạ, song Độ Ách đại sư, một thiền sư đắc Đạo đã cảm hóa và thu nhận ông làm đồ đệ. Từ đó, Tạ Tốn quy y cửa Phật, chấm dứt một quãng đời đầy những cơn cuồng nộ mà không có lối thoát, trở thành đệ tử Phật môn, quyết tâm tu hành để gột rửa tội lỗi mà mình đã gây ra trong võ lâm, lấy thiện đãi người, lấy khổ làm vui, đó mới chính là con đường giải thoát chân chính.

https://youtu.be/974XUeFHtEw

V.Đ