Top 5 ngôi sao phản diện sở hữu võ công thực chiến đáng sợ

Trên màn ảnh, họ chuyên đóng những vai phản diện với võ công cực đỉnh. Nhưng ngoài đời, khả năng thực chiến của những ngôi sao này cực kỳ lợi hại, không kém cạnh các võ sư chuyên nghiệp.

Tuyệt đại võ công cái thế vô song của Kim Mao sư vương Tạ Tốn
Dính 4 cú đấm thép của Mike Tyson, đối thủ “hấp hối” trên võ đài

CHU TỶ LỢI

Không cần phải bàn cãi về cái tên Chu Tỷ Lợi – cao thủ xếp trên cơ Lý Tiểu Long về khả năng thực chiến. Trước khi đến với điện ảnh, ông là một vận động viên võ thuật, học nhiều môn võ khác nhau từ khi còn bé. Chu Tỷ Lợi là nhà vô địch Kickboxing người Trung Quốc đầu tiên và duy nhất ở hạng nhẹ WKA. Ngoài ra, ông còn nhiều lần giành chức vô địch thế giới hạng siêu nặng từ năm 1984-1986.

2

Lý do Chu Tỉ Lợi mạnh ở khả năng thực chiến chính là việc ông học và tiếp xúc với Karate từ khi còn rất bé. Sau đó, ông lần lượt học kickboxing, Muay Thai. Trong suốt sự nghiệp thi đấu kickboxing của mình, Chu Tỉ Lợi chưa bao giờ thất bại ở 1 trận đấu nào. Việc thường xuyên thi đấu trên võ đài giúp ông rèn luyện bản lĩnh thực chiến rất đáng sợ. Võ công của Chu Tỷ Lợi không hoa mỹ như nhiều ngôi sao khác, nó mang đầy tính thực dụng và hiệu quả. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà nghiên cứu võ thuật lại đánh giá ông cao hơn cả Lý Tiểu Long. Điều đó cho thấy sức mạnh thực chiến của Chu Tỉ Lợi là đáng sợ như thế nào.

TRẦN HUỆ MẪN

Trần Huệ Mẫn được xem là lão đại xã hội đen. Cả ngoài đời lẫn trên phim ảnh, ông thường diễn xuất chính ở các vai xã hội đen. Luận về thực chiến, Trần Huệ Mẫn không hề thua kém bất kỳ ngôi sao nào. “Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long”. Đó là mỹ từ mà giới võ thuật châu Á ưu ái giành cho ông.

3

Ông từng học qua “Đàm gia tam quyền” cùng kickboxing phương Tây. Năm 1967, ông tham gia cuộc thi Boxing Đông Nam Á và giành chiếc cúp vô địch một cách thuyết phục. Vào năm 1983, trong cuộc thi “Cuộc so tài của các anh hùng thế giới”, Trần Huệ Mẫn hạ chóng vánh quyền thủ người Nhật Bản – Morigasaki chỉ sau 35 giây giao đấu. Từ đó, tiếng tăm của Huệ Mẫn trở nên nổi tiếng và được đông đảo khán giả biết đến.

Trước khi bước chân vào điện ảnh, Trần Huệ Mẫn là đại ca của Hội Tam Hoàng – băng đảng xã hội đen khét tiếng Hồng Kông. Đó là minh chứng cho bản lĩnh võ thuật rất đáng nể của Trần Huệ Mẫn.

TRÂU TRIỆU LONG

Trong dòng phim võ thuật, Trâu Triệu Long là người chuyên đóng vai phản diện. Anh xuất thân trong một gia đình nghèo khó. Từ nhỏ, Triệu Long có niềm đam mê đặc biệt với võ thuật và quyết tâm theo đuổi bằng được đam mê của mình. Anh học nhiều môn võ khác nhau và đến năm 12 tuổi thì bắt đầu tham gia đóng thế cho nhiều phim điện ảnh.

Khả năng võ thuật thực chiến của Trâu Triệu Long rất đáng nể, những ngôi sao như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt từng nhiều lần hợp tác với anh đều bội phục đến chín mười phần vì võ công thâm hậu.

Trên màn ảnh, Triệu Long mạnh mẽ và đáng sợ bao nhiêu thì ngoài đời anh chọn cho mình cuộc sính yên bình và thầm lặng bấy nhiêu. Mặc dù vậy, khi nói đến Trâu Triệu Long, nhiều ngôi sao gạo cội đều phải e dè kính nể.

KẾ XUÂN HOA

Nếu phải tìm ra chân dung nhân vật đóng vai phản diện thành công nhất thì Kế Xuân Hoa là cái tên được nhắc đến đầu tiên.  Kế Xuân Hoa sinh ngày 20/7/1961 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Từ nhỏ, anh đã đam mê võ thuật và theo học võ sư Vương Tân Đức khi lên 9 tuổi. Sau một trận ốm thập tử nhất sinh, tóc rụng hết, Kế Xuân Hoa trở nên trọc đầu.

Cơ duyên điện ảnh đến với Kế Xuân Hoa đúng ngày anh trở lại đội võ. Khi đó, đạo diễn Trương Hâm Viêm đang tiến hành tuyển chọn diễn viên cho bộ phim Thiếu Lâm Tự. Ngoại hình, tài năng của Kế Xuân Hoa đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương. Một Kế Xuân Hoa chuyên đóng vai ác trên phim bắt đầu từ đó.

ac_01

Bản thân Kế Xuân Hoa từng thừa nhận, anh nhận làm kẻ ác vì đam mê với võ thuật. Khán giả có thể không nhớ tên, nhưng chắc chắn luôn ghi nhớ hình ảnh một người đàn ông đầu trọc, gương mặt hung dữ luôn tìm cách hại người. Trên màn ảnh Kế Xuân Hoa đáng sợ bao nhiêu thì ngoài đời khả năng võ thuật của anh cũng mạnh bấy nhiêu. Chính vì nền tảng võ thuật cực tốt đã giúp ông thể hiện xuất sắc những vai phản diện khó nhất.

VU VINH QUANG

Vu Vinh Quang, sinh ngày 30/08/1958 tại Bắc Kinh, con trai của nhà nghệ thuật Kinh kịch nổi tiếng Vu Minh Khôi. Năm 11 tuổi ông gia nhập lớp võ sinh của Đoàn Kinh Kịch Phong Lôi Tp Bắc Kinh, do vậy kỹ thuật về võ công của Vu Vinh Quang cực tốt. Vào thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước, Vu Vinh Quang là một trong số ít người có thể diễn được những động tác khó về võ thuật trong thời điểm kỹ thuật làm phim vẫn còn chưa phát triển.

saovothuat-11

Năm 1982,lần đầu tiên Vu Vinh Quang bước chân vào điện ảnh là thông qua bộ phim “Mộc Miên Cà Sa” (Cà sa bông). Năm 2009 Vu Vinh Quang đã đảm nhận vai Quan Vũ trong bộ phim “Tam Quốc”. Hiện nay, ông vừa là đạo diễn vừa là diễn viên, bộ phim gần đây nhất ông đạo diễn chính là “Võ Lạc Truyền Kỳ”. Những bộ phim võ thuật mà Vu Vinh Quang từng tham gia : Đại Võ Sinh (2011),  Câu chuyện cảnh sát (mới) 2004, Thần Thoại (2005), Đông Phong Vũ (2010),Hoa Mộc Lan (2009), Đại binh tiểu tướng (2010)…

https://youtu.be/Wf-MsMvSbv0

V.Đ