Hai cú đòn “cực thốn” mang thương hiệu Jon Jones

Jon Jones là một trong những võ sĩ “quái đản” nhất từng xuất hiện trên sàn đấu võ tổng hợp khắc nghiệt UFC.

Jon Jones có khả năng trở lại thi đấu đầu năm sau

Những trận đấu máu lửa nhất của Jon Jones

Là một trong những võ sĩ giữ đai vô địch lâu nhất, từ tháng 3/2011 đến 4/2015. Thế nhưng, Jon Jones lại bị tước đai vì phạm tội bên ngoài (gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy) chứ không phải bị đánh bại trên sàn đấu, thế nên cho đến bây giờ, Jon Jones vẫn được xem là chưa có đối thủ.

Jon Jones – võ sĩ “quái đản” nhất UFC

Với chiều cao “đáng ngán” 1m93, Jon Jones sở hữu sải tay cực kì khó chịu. Được đánh giá rất cao trong khả năng xoay sở trên võ đài, Jon Jones không chỉ thuần thục ba hệ thống đòn thế cơ bản của MMA là striking (đấm đá chỏ gối đơn thuần), wrestling (vật), grappling (khóa siết), anh còn có khả năng chuyển đổi và sử dụng liên tục ba hệ thống đòn thế đó một cách “mượt mà”. Anh có thể đang đấm đá đôi công rồi bất ngờ vật đối thủ, hoặc “tặng” đối thủ những cú chỏ trời giáng khi đang bị đối thủ khống chế – khả năng kiểm soát cơ thể và lựa chọn, sử dụng đòn thế phù hợp của Jon Jones đã đạt đến cảnh giới “thượng thừa”.

Bên cạnh đó, Jon Jones còn có nhiều cú đòn “dị”, chẳng hạn như có oblige kick (đạp gối) hết sức khó chịu, hay những đòn chỏ bất ngờ và khó đoán từ mọi góc độ – thậm chí nó có thể bay thẳng vào mặt đối thủ dù đang trong trạng thái tỉnh táo nhất. Và đó cũng chính là hai cú đòn “cực thốn” mang thương hiệu Jon Jones – điều đã làm nên anh với một thành tích thi đấu đáng nể – và đáng sợ.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74868″]

Phạm Vũ