Những đòn chỏ kinh hoàng trong MMA

loading...

Những đòn tấn công bằng cùi chỏ không phải “tài sản” của riêng bất cứ môn võ nào. Hầu hết các môn võ đều có đòn chỏ – từ Taekwondo, Karate đến Muay Thái, Bokator, Leithwei hay cổ xưa hơn nữa là Kalaripayattu hay Pankration.

Những cú rờ – ve kinh hoàng trong MMA

Karate múa máy trước mặt MMA và cái kết “thở không đều”

Tuy nhiên, bộ luật thi đấu thể thao đã làm nhiều môn võ mất dần khả năng sử dụng miếng đòn này, trong khi Muay Thái, Leithwei hay MMA vẫn giữ lại đòn chỏ như một nét đặc trưng, một tuyệt kỹ hiệu quả.

Trong MMA chuyên nghiệp, những đòn chỏ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết khi có thể sử dụng được ở nhiều tình huống đối kháng – khống chế đối thủ, đồng thời không bị giảm sát thương bởi bảo hộ cùi chỏ hoặc mũ bảo hộ. Ngoài khả năng gây chấn động dẫn đến knock out, những vết cắt rách kinh hoàng cũng khiến các võ sĩ MMA dễ dàng bị mất máu và đuối sức nhanh chóng khi “dính” đòn chỏ. Khác với Muay Thái, vì tính chất liên tục của luật thi đấu nên các võ sĩ MMA sẽ không được dừng trận để xin hỗ trợ y tế khi bị đòn chỏ “cắt” rách da đầu. Điều đó càng khiến đòn chỏ được ưu tiên sử dụng trong MMA và tạo nên những tình huống kinh hoàng trong video clip sau đây:

middle 1

https://www.youtube.com/watch?v=BLxB5-vwzio

Phạm Vũ

inpage detail

languarr