Vũ Hóa Điền – Nhân vật bí ẩn nhất trong Tây Xưởng

Trong lịch sử triều đại nhà Minh ở Trung Quốc, khi nhắc tới thế lực Đông Xưởng người ta sẽ nghĩ ngay đến Ngụy Trung Hiền. Còn nói đến Tây Xưởng, Vũ Hóa Điền là cái tên đầy bí hiểm nhưng ẩn chứa võ công thượng thừa.

Cẩm y vệ-Đông xưởng: 200 năm “sóng ngầm” đẩy Minh triều diệt vong
Lý Liên Kiệt đổ máu hạ gục 2 anh em sinh đôi trong Kiss of the Dragon

Tây Xưởng được thành lập từ năm 1476, nhiệm vụ chính của Tây xưởng là giám sát các phát ngôn của dân chúng, từ đó bắt giam, tra tấn những người nghi ngờ chống đối triều đình. Chính vì thế lực quá lớn của Đông Xưởng mà Tây Xưởng có phần lép vế hơn. Từ đó, những giai thoại về thế lực này cũng ít được người ta biết đến. Nhưng trong số ít những bí ẩn về Tây Xưởng, cái tên Vũ Hóa Điền luôn khiến người ta phải khiếp sợ bởi võ công thượng thừa của mình.

Trong bộ phim Long Môn Phi Giáp, nhân vật Vũ Hóa Điền đã được phát họa một cách chân thật nhất qua tạo hình của Trần Khôn. Đó là ánh mắt sắc như dao, cái nhìn lạnh lùng và nụ cười tàn nhẫn khiến người đối diện không tránh khỏi sợ hãi và bị phong thái của hắn làm tê liệt. Trận đấu kiếm giữa Vũ Hóa Điền và Trần Kiều An (Lý Liên Kiệt thủ vai) phần nào minh chứng cho võ công thượng đỉnh của Vũ Hóa Điền.

Cùng Vothuat.vn xem lại màn giao chiến ác liệt này.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”85784″]

Võ Đạt