4 bước để thực hiện động tác hít xà đơn 1 tay

Hít xà đơn là một trong những bài tập thể hình phổ biến vì tính đơn giản và hiệu quả cao mà nó mang đến cho cơ vai, bắp tay và cơ xô. Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ được giới thiệu một kiểu tập với xà đơn chỉ bằng 1 tay. Bài tập nâng cao này chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các nhóm cơ rất nhanh.

Đốt mỡ siêu tốc với bài tập thể hình 2 phút
5 bài tập kết hợp tập cơ bụng và cơ lưng cuồn cuộn

Bước 1: Phải chắc chắn rằng bạn đã thành thạo động tác hít xà 2 tay

Trước khi thực hiện động tác hít xà đơn 1 tay, bạn phải đảm bảo rằng mình đã thực hiện đều đặn và thành thạo động tác hít 2 tay cơ bản. Điều đó rất quan trọng vì đây là bước đệm tiên quyết để bạn có đủ kinh nghiệm cũng như là đủ mạnh để thực hiện động tác nâng cao.

Bước 2:  Tập quen với việc treo người trên xà bằng 1 tay

Treo người trên xà bằng 1 tay sẽ giúp cho bạn quen với khả năng chịu đựng qua đó cho tay tăng thêm sức mạnh. Đây là bước khá quan trọng và bạn nên thực hiện nó thật thường xuyên và cảm nhận để chuẩn bị sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hít xà đơn 1 tay và tay còn lại hỗ trợ

Tay còn lại hỗ trợ ở đây có nghĩa là hỗ trợ giữ thăng bằng cho cơ thể hít lên theo đường thẳng. Thông thường, bạn sẽ tay còn lại sẽ thẳng ra và đập lên xuống trong không trung hoặc dùng dây như trong hình.

Bước 4: Hít xà đơn 1 tay nâng cao

Bây giờ bạn chỉ cần nhún chân lên, 1 tay cầm thanh xà và hít người lên nhẹ nhàng. Không cần tay còn lại hỗ trợ nữa, bạn sẽ hít lên và hạ xuống thật thong thả trước khi đổi sang tập cho tay còn lại.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”85789″]

Đăng Huy