(Vothuat.vn) – Với chấn thương ở đầu gối của mình, Anthony Joshua có thể bị thay thế bởi Charles Martin trong cuộc đối đầu với Kubrat Pulev.

Joshua đã gặp phải vấn đề đáng lo ngại và bị chụp hình phải chống nạn phía đầu gối bên trái. Người đại diện Eddie Hearn cũng đề nghị nhà vô địch người Anh nghỉ ngơi ít nhất là 4 tuần trước trận đấu bảo vệ đai IBF với đối thủ Pulev.

Bức ảnh về chấn thương của Joshua được Sky Sports tiết lộ.

Tuy vậy, võ sĩ người Mỹ Martin – vốn được IBF xếp thứ 2 trên BXH của tổ chức này – đã nhắm một mắt trước hoàn cảnh của Joshua khi muốn đối đầu với Pulev để tranh đai chiếc đai danh giá kể trên, nếu như AJ không đủ điều kiện thượng đài.

Leon Margules, Chủ tịch của Warriors Boxing, đồng thời là người tổ chức của Martin, đã phát biểu trên Sky Sports:

“Nếu Joshua chấn thương và không thể bảo vệ được danh hiệu IBF, nó sẽ bị bỏ trống, và chúng tôi sẽ đấu với Pulev để giành nó. Charles Martin rất sung sức, sẵn sàng chờ đợi cơ hội đó. Chúng tôi đã chờ điều này từ lâu rồi.

Chúng tôi đã đọc tất cả về cuộc chiến Joshua – Fury rồi tự nghĩ rằng tổ chức IBF sẽ bỏ trống danh hiệu của họ, bởi vì Joshua không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Anh ta đã có những sự ngoại lệ. Chúng tô yêu cầu IBF bỏ trống chiếc đai đó, để Pulev có thể chiến đấu vì nó.”

Martin có thể thay Joshua để tranh đai IBF cùng Pulev.

Trong quá khứ, Joshua đã giành được đai IBF trước Martin với chiến thắng chỉ trong 2 hiệp vào năm 2016. Tuy vậy, “Hoàng tử” đã thắng 5 trong 6 trận sau đó, gần nhất là lần anh đánh bại Gerald Washington bằng TKO ngày 22 tháng Hai.

Lúc này, Margules cho rằng Martin đã khác xa trước đây. Ông bầu này khẳng định tay đấm 34 tuổi sẽ chiến thắng Pulev, thậm chí là Joshua nếu họ đối đầu với nhau.

Dương Quang


Tin liên quan: