Gennady Golovkin vô địch IBF

(VoThuat.vn) –  Tâm điểm của người hâm mộ Boxing cuối tuần này không gì khác ngoài trận đấu tranh đai IBF giữa Gennady Golovkin và Serge Derevyanchenko. Sau 12 hiệp đấu căng thẳng, Golovkin đã chính thức trở lại ngôi vị vô địch với chiếc đai giành được.

Gennady Golovkin đã đánh mất các danh hiệu WBA, WBC và IBO khi để thua Canelo Alvarez trong trận đấu diễn ra vào tháng 9 năm ngoái. Thất bại đó đẩy Golovkin vào tình thế khó khăn. Anh mất đi nhiều thứ nhưng đó cũng chính là động lực lớn cho Golovkin trở lại mạnh mẽ hơn. Tất cả chỉ vì muốn lấy lai những chiếc đai đã mất từ tay Canelo Alvarez.

Kết quả hình ảnh cho golovkin vs derevyanchenko results

Để làm được điều này, Golovkin phải vượt qua thử thách mang tên Serge Derevyanchenko, tay đấm đang giữ đai IBF trong trận đấu diễn ra sáng nay. Nhập cuộc với quyết tâm cao nhất, Golovkin sớm thể hiện ưu thế của mình từ những hiệp đấu đầu tiên với nhiều pha ra đòn chính xác.

Kết quả hình ảnh cho golovkin vs derevyanchenko results

Trong khi đó, Derevyanchenko chơi phòng thủ chắc chắn. Nhịp độ mà Derevyanchenko tạo ra là khá tốt cho đến khi anh bị Golovkin tung cú đấm trúng mặt khiến anh chảy máu. Golovkin làm chủ hiệp hai. Từ hiệp 3 trở đi, Derevyanchenko cho thấy sự dẻo dai của mình khi phòng thủ khá tốt trước sự tấn công của Golovkin. Nhịp độ trận đấu  diễn ra khá trầm lắng. Ở hiệp 5, Derevyanchenko thậm chí còn chủ động tấn công và dồn ép đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho golovkin vs derevyanchenko results

Thế nhưng, đó là tất cả những gì nhà vô địch IBF làm được. Từ hiệp 6, Golovkin hồi sinh mạnh mẽ với những pha tấn công dồn dập và gần như làm chủ thế trận. Điều đáng tiếc là Golovkin chưa tìm được cách hạ KO đối thủ vì Derevyanchenko vẫn tỏ ra lì đòn và dẻo dai. Tuy nhiên, chừng đó cũng đã là quá đủ cho Golovkin giành chiến thắng bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu (115-112, 114-113, 114-113).

Chiến thắng này giúp Golovkin có được chiếc đai IBF. Từ đây, võ sĩ người Kazakhstan hy vọng sẽ có thể đối đầu lần thứ 3 với Canelo Alvarez để lấy lại những chiếc đai đã mất của mình.

Hoài Phương