Jose Aldo bị chấn thương chân trước khi thi đấu UFC 212

Tại sự kiện UFC 212, Jose Aldo khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên, không đơn giản vì thua trận mà võ sĩ người Brazil này không sử dụng đòn đá thấp (Low kick) thường thấy của mình.

Conor Mcgregor sẽ hạ gục Floyd Mayweather trên sàn Boxing?
Xuất hiện video võ sư Thái Cực đánh bại nhà vô địch MMA

HLV Andre Pederneiras đã nói trên  Fox Fight Club như sau: “Mọi vận động viên nào bước vào sàn đấu đều có chấn thương nào đó. Aldo cũng không khác mấy, nhiều người hỏi tại sao Alod không dùng low kick, đơn giản vì ông bị chấn thương ở chân. Aldo không thể đá hay chạy trong suốt thời gian chuẩn bị cho trận đấu. Việc này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chiến thắng của Max Holloway, thực sự chúng tôi cũng không muốn nói về điều này. Chỉ là hơi buồn cười vì trong trận đấu, đám đông thì khuyên Aldo dùng đòn đá trong khi chúng tôi muốn hạn chế những đòn đá vì chấn thương”.

Jose Aldo mất đòn low kick thường thấy

Vì vấn đề chấn thương này mà chiến thuật và luyện tập của Aldo: “Aldo chỉ luyện Boxing và takedown, Ground game suốt thời gian chuẩn bị. Aldo cảm giác khá tốt khi đấu đứng với Hollway ở những hiệp đầu nên không dùng quật ngã, tuy nhiên cú đấm của Holloway đã thay đổi tất cả”.

Jose Aldo tuột mất chiếc đai vô địch UFC

 

Sau khi mất chiếc đai vô địch UFC vào tay Holloway, Jose Aldo vẫn chưa có tín hiệu gì sẽ trở lại sàn đấu sớm. Sau lần thua Conor Mcgregor, Aldo gần như mất lối đánh quen thuộc của mình. Tuy nhiên việc Aldo mất đi đòn low kick “đặc sản” là một mất mát lớn cho người hâm mộ lẫn bản thân võ sĩ.

Nguyễn Thái