Võ sĩ Muay Thai chuyển giới đầu tiên thi đấu quốc tế

Võ sĩ Muay Thai 21 tuổi, Nong Rose là võ sĩ chuyển giới đầu tiên bước vào thi đấu tại giải đấu chuyên nghiệp ở Pháp tuần này.

Nong Rose Baan Charoensuk sinh ra là một cậu bé tên là Somros Polchareon, nhưng đã thay đổi giới tính thành phụ nữ khi còn là một thiếu niên.

Vào chủ nhật, Nong Rose là người tiên phong chuyển đổi giới tính đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp với nhà vô địch Muay Thai của Pháp Akram Hamidi tại Paris.

Mặc dù thua cuộc nhưng cô đã gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Nong Rose đã thi đấu hơn 300 trận đấu với nam giới và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cách đây hai năm. Cô đã giành được hơn 150 trận thắng, trong đó có 30 trận thắng bằng knock out.

Cô được biết đến với những cú đá cao mạnh mẽ và đòn gối của cô được các nhà báo mô tả là độc nhất vô nhị. Cô luôn xuất hiện với mái tóc đen dài, bộ đồ thể thao màu hồng tươi sáng.

Nong Rose nói rằng cô “rất vui khi trở thành người phụ nữ chuyển giới đầu tiên thi đấu ở Pháp“, và cô cũng chia sẻ rằng khi cô còn nhỏ, cô rất sợ mọi người không chấp nhận cô là phụ nữ. Cô luôn cảm thấy mình là phụ nữ và bắt đầu ăn mặc như một người phụ nữ khi cô 14 tuổi.

Nong Rose cho rằng trận đấu là một cơ hội để thúc đẩy sự nghiệp của mình và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Cô cũng sẽ hoàn thành quá trình chuyển giới của mình khi kết thúc sự nghiệp Muay Thái.

Nong Rose nói: “Tôi không dùng hooc môn nữa vì nó ảnh hưởng đến tình trạng của tôi. Khi bạn đang dùng hormone, bạn sẽ có ít năng lượng hơn. Nhưng ngay khi tôi kết thúc sự nghiệp thi đấu, tôi sẽ thực hiện tất cả các hoạt động để hoàn thành quá trình chuyển đổi giới tính của mình.”

https://youtu.be/i2sk-TfuHA4

Anh Thư