“Buakaw” Việt Nam nói gì về trận thua của Buakaw Thái Lan?

Trận đại chiến châu Á lần 2 giữa Yi Long và Buakaw đã kết thúc với nhiều tranh cãi lớn trong cộng đồng võ thuật Việt Nam. Hầu hết ý kiến cho rằng, Buakaw mới là người thi đấu tốt hơn và xứng đáng giành chiến thắng.

Nguyễn Trần Duy Nhất: “Yi Long và Buakaw chỉ là miếng mồi của nhà cái”
Yi Long phục hận thành công, Buakaw “ẵm” 1 triệu USD
HOT: Yilong bị Buakaw đánh tơi tả vẫn giành chiến thắng
Sốc: Đại chiến Yi Long – Buakaw bị người Trung Quốc dàn xếp kết quả?
Dù thua cuộc, Buakaw vẫn được người hâm mộ săn đón như người hùng

VoThuat.vn đã liên hệ võ sĩ Võ Văn Đài – người được mệnh danh là “Buakaw” Việt Nam để cùng nghe anh chia sẻ về trận đấu.

Theo Võ Văn Đài, anh cũng tán thành ý kiến của đa số mọi người cho rằng Buakaw mới là người xứng đáng giành chiến thắng. “Buakaw thi đấu nhỉnh hơn về mọi mặt, ra đòn tốt hơn, chuẩn hơn Yi Long rất nhiều. Trận này, Yi Long đánh tệ hơn lần trước”, Võ Văn Đài chia sẻ.

1

Khi được hỏi có hay không việc dàn xếp kết quả trận đấu, Đài cho biết vì tính chất quan trọng của một trận đấu lớn, mà lần trước Yi Long đã thua, lần này thi đấu trên sân nhà thì có nhiều khả năng đã có sự sắp xếp từ trước.

Ý kiến của Võ Văn Đài cũng là nghi vấn chung của đa số cộng đồng võ thuật khi chứng kiến trận đấu đêm qua.

2

Một võ sĩ Muay khác là Nguyễn Phú Hiển (người vô địch Thai Fight 2014) thì có quan điểm ngược lại. Anh cho rằng: “Đánh giá chung thì Buakaw vẫn nhỉnh hơn, nhưng quyết định là ở trọng tài. Tôi không nghĩ có sự dàn xếp nào ở đây cả”. 

https://youtu.be/Seyje2_oP-g

Võ Đạt – VoThuat.vn